Microsoft xóa nhiều ứng dụng quen thuộc khỏi Windows 10

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

Sau khi nâng cấp lên Windows 10, máy tính sẽ không còn trình nghe nhạc Windows Media Center hay các gadget trên màn hình desktop.

Sự kiện: Windows 10
Microsoft sẽ bắt đầu phát hành Windows 10 dành cho máy tính để bàn và máy tính bảng vào 29.7 tới. Bên cạnh loạt tính năng mới, Windows 10 cũng sẽ lượt bỏ một số tiện ích mà hãng này cho là không còn cần thiết. Trước đó, đây là những tiện ích được nhiều người biết đến trên các thế hệ Windows cũ hơn.

Đầu tiên, người dùng Windows 10 sẽ không còn tìm thấy trình nghe nhạc, phát video quen thuộc Windows Media Center. Việc sử dụng ổ đĩa mềm để lưu dữ liệu cũng sẽ không được Windows 10 hỗ trợ nữa.

Microsoft xóa nhiều ứng dụng quen thuộc khỏi Windows 10 - 1

Trình nghe nhạc Windows Media Center mặc định trên các phiên bản Windows cũ sẽ không có sẵn trên Windows 10.

Tiếp theo, người dùng sẽ phải "chia tay" với những tiện ích nhỏ trong hệ thống, như các gadget thường thấy trên màn hình desktop. Tính năng này bắt đầu xuất hiện từ phiên bản Windows Vista, tuy nhiên chúng được cho là chiếm khá nhiều tài nguyên hệ thống khi chạy nền và đã bị loại bỏ từ Windows 8.

Microsoft xóa nhiều ứng dụng quen thuộc khỏi Windows 10 - 2

Các gadget như trên hình sẽ không còn được hỗ trợ trên Windows 10.

Ngoài ra, một số trò chơi mặc định được cài sẵn trên các đời Windows cũ như Solitaire và Minesweeper sẽ được làm mới dưới tên gọi Microsoft Solitaire Collection và Microsoft Minesweeper. Riêng game đánh bài Hearts được cho là sẽ bị gỡ bỏ khỏi Windows 10 nhưng chưa rõ có phiên bản thay thế hay không.

Một thay đổi đáng chú ý khác là người dùng không có quyền tùy chọn việc cài đặt các bản cập nhật ở phiên bản Windows 10 Home, thay vào đó người dùng bản Windows 10 Home sẽ phải chấp nhận việc cập nhật tự động các bản vá mỗi khi Microsoft phát hành.

Microsoft xóa nhiều ứng dụng quen thuộc khỏi Windows 10 - 3

Game gỡ mìn mới trên Windows 10.

Cuối cùng, ứng dụng OneDrive sẽ bị gỡ bỏ và thay thế bằng một phiên bản OneDrive bí ẩn khác. Và Microsoft chưa cung cấp thông tin nhiều về các tính năng trên phiên bản thay thế này.

Theo Ngọc Phạm (Forbes / Danviet.vn)
sự kiện Windows 10