Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10

Sự kiện: Windows 10 Windows 11

Quyết định mới nhất của Microsoft được coi là bước đệm lớn tiếp theo cho Windows 11.

Theo TechSpot, Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows 10. Công ty khuyến khích người dùng nên cập nhật lên Windows 11 để có thể nhận được các tính năng mới.

Hơn nữa, Microsoft một lần nữa khẳng định rằng các bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Windows 10 dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/10/2025. Những người dùng sử dụng Windows 10 sau thời điểm đó sẽ không còn được hỗ trợ, và có thể sẽ phải sử dụng các bản vá lỗi từ bên thứ ba như 0patch.

Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10 - 1

Windows 10 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vào đầu năm nay, gã khổng lồ Redmond cũng đã ngừng bán bản quyền Windows 10, vì vậy những người dùng mua key kích hoạt Windows mới hiện sẽ nhận được Windows 11. Hiện tại, bản quyền Windows 11 Pro đang được bán với giá khá mềm là 39 USD (khoảng 914 nghìn đồng).

Windows 11 đã ra mắt được 18 tháng, mang đến những cập nhật về các thành phần giao diện người dùng như thanh taskbar, File Explorer và chức năng chụp màn hình. Tuy nhiên, hệ điều hành mới nhất này đã gặp phải một số vấn đề về hiệu suất và nhiều trục trặc khác. Vào tháng 12, Microsoft đã phải tạm ngừng triển khai Windows 11 22H2 do các vấn đề ảnh hướng tiêu cực đến hiệu suất chơi game.

Microsoft vừa đưa ra quyết định đáng buồn cho Windows 10 - 2

Windows 11 chỉ chiếm một lượng nhỏ thị trường máy tính.

Số lượng người dùng Windows 11 đang tiếp tục tăng, nhưng phần lớn người dùng dường như vẫn thích sử dụng Windows 10 hơn, hoặc không có động lực để nâng cấp phiên bản mới. Các số liệu mới nhất từ Statcount và Steam cho thấy Windows 10 đang chiếm khoảng 3/4 hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn, trong khi Windows 11 có tỷ lệ sử dụng khoảng 20%.

Các yêu cầu hệ thống hơi khó hiểu của Windows 11 đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền tảng trước khi ra mắt. Theo đó, hệ điều hành này yêu cầu hệ thống phần cứng phải có TPM 2.0, điều này đã giới hạn nó chỉ hoạt động được với một số thế hệ CPU mới. Ngoài ra, các quy tắc xung quanh việc sử dụng Windows 11 trên các hệ thống không được hỗ trợ cũng không hề nhất quán, khiến người dùng rất e ngại lựa chọn hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Nguồn: [Link nguồn]

Windows 11 sắp có tính năng “đặc trị” các ứng dụng bị treo

Windows 11 sắp có một tính năng cho phép người dùng tắt nhanh ứng dụng bị treo chỉ với thao tác nhấp chuột đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung