Microsoft tiết lộ những tính năng mới của Windows 10

Sự kiện: Windows 10

Microsoft có ý định tiết lộ các tính năng mới của hệ điều hành này vào tháng Giêng năm sau.

Chi tiết về các tính năng mới được Microsoft công bố tại sự kiện “Windows 10: The next chapter” sẽ được công ty tổ chức vào ngày 21.01.2015. Nội dung sự kiện sẽ được công ty truyền tải qua trang web của công ty. Đây là nơi CEO Satya Nadella và một số giám đốc điều hành cấp cao khác gồm Terry Myerson, Joe Belfiore và Phil Spencer tiến hành thảo luận về hoạt động của hệ thống mới.

Microsoft tiết lộ những tính năng mới của Windows 10 - 1

Khi Myerson, Phó chủ tịch điều hành nhóm hệ điều hành Microsoft, công bố Windows 10 vào tháng 9, ông đã hướng hệ điều hành này đến một sản phẩm dành cho doanh nghiệp với giao diện người dùng là sự kiết hợp của Windows 7 và Windows 8. “Họ sẽ tìm thấy tất cả các công cụ mà họ đang sử dụng để tìm kiếm, với tất cả các ứng dụng và công cụ mà họ đang sử dụng đến ngày nay”, ông cho biết.

Khi khởi động Windows 10, những tính năng của hệ điều hành này bao gồm menu Start cải tiến, Task View mới, cửa sổ ứng dụng và Snap Assist. Các đánh giá ban đầu cho thấy Windows 10 Technical Preview khá ấn tượng, và Microsoft đã phải tinh chỉnh hệ điều hành và các tính năng của nó thông qua các bản Build, như 9860 hỗ trợ thông báo, hay 9879 mang đến thanh công cụ được tinh chỉnh và đơn giản hóa trải nghiệm dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Sau đó Microsoft cho biết sẽ không phát hành bất kỳ bản Build nào khác, thay vào đó sẽ phát hành mã mới vào đầu năm 2015.

Trong tháng 10, Microsoft đã giới thiệu về một số tính năng mới dành cho người tiêu dùng, và sự kiện sắp tới được kỳ vọng sẽ mang đến thông tin mới liên quan đến tính năng thông báo, trợ lý kỹ thuật số Cortana, Internet Explorer 12 và một cửa hàng ứng dụng được cải tiến. Theo những thông tin rò rỉ, Cortana sẽ xuất hiện trong phiên bản ra mắt vào khoảng tháng Giêng 2015. Microsoft cũng đã giới thiệu khái niệm về Continuum - giao diện người dùng có khả năng thay đổi giữa giao diện Windows 8 với trải nghiệm desktop tùy thuộc vào thiết bị.

Một vấn đề rất được người dùng quan tâm đó chính là liệu Windows 10 có được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows cũ không, hay được thực hiện với phương thức giảm giá hoặc kết hợp với một số loại dịch vụ đóng gói hoặc đăng ký tải về để tạo nên sự khác biệt. Giám đốc điều hành Kevin Turner của Microsoft đã từng tiết lộ rằng công ty sẽ bắt đầu giải quyết một số vấn đề vào năm tới, và có thể 21.1 này là thời điểm công ty sẽ làm.

Chia sẻ
Theo Việt Trung (Người lao động/PC World)
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung