Mẹo thu hồi tin nhắn gửi nhầm trên Zalo

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 16:05 PM (GMT+7)

Thao tác thu hồi tin nhắn rất hữu ích trong trường hợp bạn gửi nhầm hoặc không muốn gửi đi một tin nhắn nào đó khi sử dụng Zalo.

Sự kiện: Zalo

Khi sử dụng ứng dụng Zalo để trò chuyện với bạn bè, người thân chắc hẳn không ít người sẽ gặp phải tình huống gửi nhầm tin nhắn cho một ai đó hoặc gửi nhầm vào nhóm chat.

Trong trường hợp này bạn có thể sửa chữa bằng cách thực hiện thao tác thu hồi tin nhắn. Tuy nhiên việc người nhận đã đọc được tin nhắn hay không còn tùy thuộc vào các trường hợp sau:

- Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái "Đã gửi" hoặc "Đã nhận" thì người nhận có thể chưa đọc tin.

- Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn đã gửi đi và các thành viên trong nhóm chat đã xem thì bạn vẫn có thể thu hồi trong vòng 60 phút kể từ thời điểm gửi nếu đó là tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân.

Dưới đây là các bước đơn giản để thu hồi tin nhắn Zalo bạn có thể tham khảo:

Mẹo thu hồi tin nhắn gửi nhầm trên Zalo - 1

-Trong giao diện cuộc trò chuyện Zalo, chúng ta nhấn giữ vào tin nhắn cần thu hồi. Khi hiển thị giao diện tùy chọn dưới màn hình, bạn nhấn vào Thu hồi.

Mẹo thu hồi tin nhắn gửi nhầm trên Zalo - 2

Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy thông báo tin nhắn đã được thu hồi như hình. Tin nhắn đã được thu hồi thì phía bên kia sẽ không đọc được nội dung tin nhắn nữa. Chỉ có bên gửi mới đọc lại được tin nhắn thu hồi và chỉnh sửa lại nội dung bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bút tại thông báo Tin nhắn đã được thu hồi. Sau đó khung soạn tin nhắn sẽ hiển thị ra để chúng ta sửa lại nội dung và gửi đi nếu muốn.

-Nếu muốn xóa tin nhắn thì cũng nhấn giữ tin nhắn đó và chọn Xóa trong giao diện tùy chọn bên dưới màn hình. Khi đó tin nhắn sẽ được xóa hoàn toàn trong giao diện chat  mà không có bất kỳ thông báo nào.

Mẹo thu hồi tin nhắn gửi nhầm trên Zalo - 3

-Nếu không muốn giữ lại đoạn hội thoại này bạn có thể chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình, chọn vào Xóa tin nhắn là xong.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-thu-hoi-tin-nhan-gui-nham-tren-zalo-a509211.html

Thuật ẩn thân trên Messenger, Viber và Zalo

Khi sử dụng các ứng dụng chat, nhiều người không muốn đối phương biết mình đang online hay đã đọc tin nhắn.

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Zalo
Báo lỗi nội dung