Mẹo nhỏ giúp Face ID trên iPhone X mở khóa thông minh hơn

Thứ Hai, ngày 04/12/2017 06:00 AM (GMT+7)

Nếu mở khóa iPhone X bằng Face ID không thành công, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau.

Sự kiện:

iPhone X

Face ID là một trong tính năng đáng xem nhất trên iPhone X của Apple. Dữ liệu Face ID sẽ ngày càng nhận diện tốt hơn nếu chủ sở hữu nó quét khuôn mặt nhiều lần, vì vậy ở những lần đầu bạn có thể thấy Face ID nhận không đúng bạn do dữ liệu có nhầm lẫn gì đó. Lúc này, cách tốt nhất là để Face ID quét trở lại lần thứ hai.

Mẹo nhỏ giúp Face ID trên iPhone X mở khóa thông minh hơn - 1

Việc chuyển sang sử dụng quét Face ID lần thứ hai diễn ra khá nhanh thông qua bước khá đơn giản mà không phải thoát khỏi màn hình khóa (lockscreen). Đó là khi Face ID không mở khóa thiết bị, chỉ cần trượt nhẹ lên và xuống trên thanh Home nằm ngay dưới cùng màn hình, sau đó lướt mặt qua thiết bị một lần nữa để mở khóa iPhone X.

Ban đầu, bạn có thể thấy điều này hơi chút bất tiện nhưng sau một vài lần thử bạn sẽ thấy nó khá tốt để sau đó mở khóa bằng Face ID trên iPhone X sẽ ít gặp lỗi hơn.

Giúp Face ID thông minh hơn

Có một lưu ý là, khi Face ID không nhận ra khuôn mặt của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã. Thay vì loại bỏ màn hình mật mã và thử lại Face ID lần nữa, tốt hơn hết là nhập mật mã của bạn. Khi nhập mật mã, Face ID sẽ bổ sung khuôn mặt trước đó mà nó không nhận ra và áp dụng các thuật toán vào khuôn mặt chấp nhận lưu trữ trước đây. Trong thực tế, Apple đã đề cập điều này trong tài liệu hướng dẫn bảo mật dành cho Face ID.

Mẹo nhỏ giúp Face ID trên iPhone X mở khóa thông minh hơn - 2

Về cơ bản những gì xảy ra là, nếu Face ID đã chụp được một bức ảnh khuôn mặt của bạn nhưng không nhận ra được sau đó, và khi bạn nhập mật mã của mình sau khi không thể đăng nhập thành công, Face ID hiểu rằng chủ nhân của nó đang thực sự cố gắng để mở khóa điện thoại.

Ngay lập tức nó sẽ ghi nhớ khuôn mặt gần đây mà nó không nhận ra và học hỏi các chi tiết trên khuôn mặt. Lúc này nó sẽ học cách nhận ra khuôn mặt của bạn dưới ánh sáng khác nhau và từ góc nhìn khác nhau. Có thể mất vài lần làm điều này, nhưng điều đó sẽ giúp số lần Face ID thất bại khi nhận diện khuôn mặt sẽ ít hơn.

Cách chụp ảnh selfie đẹp nhất với chế độ Portrait trên iPhone X

iPhone X cung cấp chế độ chụp ảnh Portrait Selfie rất hữu dụng cho những ai muốn có bức ảnh selfie đẹp mắt hơn so với...

Theo Kiến Tường (Theo iGeeksBlog) (Dân Việt)

sự kiện iPhone X