Mẹo hay giúp nhanh chóng thay đổi quốc gia App Store trên iOS

Thứ Tư, ngày 29/11/2017 06:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Switchr là một ứng dụng web chỉ hoạt động trên thiết bị iOS. Bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ trình duyệt nào nhưng phải trên iPhone hoặc iPad.

Sự kiện: IOS

Apple ID là yếu tố để người dùng thiết bị iOS truy cập vào App Store của từng khu vực khác nhau để tiện lợi cho người dùng khi thanh toán. Ví dụ, nếu Apple ID của bạn được thiết lập là Việt Nam, bạn sẽ không thể truy cập vào App Store của Mỹ.

Mẹo hay giúp nhanh chóng thay đổi quốc gia App Store trên iOS - 1

Đó không phải là lỗ hổng thiết kế mà nhằm tiện lợi hơn cho việc thanh toán. Thông tin thanh toán trên App Store sẽ được gắn với quốc gia của bạn, nhưng bạn sẽ gặp phải một số hạn chế như các ứng dụng dành riêng cho một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thông tin khu vực Apple ID khi cần thiết một cách đơn giản thông qua dịch vụ mang tên Switchr tại địa chỉ switchr.imagility.io, yêu cầu chỉ thiết bị iOS mới có thể truy cập, và áp dụng cho bất kỳ trình duyệt nào.

Nếu muốn thay đổi quốc gia trong App Store, bạn hãy truy cập vào trang web Switchr và xem qua giới thiệu sơ lược. Nó sẽ yêu cầu bạn bổ sung nó vào màn hình Home nếu cảm thấy sử dụng thường xuyên, nếu không bạn có thể đánh dấu nó và sử dụng từ trình duyệt mà vẫn đảm bảo sự tiện lợi.

Mẹo hay giúp nhanh chóng thay đổi quốc gia App Store trên iOS - 2

Ở thanh tìm kiếm của trang web, bạn hãy tìm kiếm quốc gia mà mình muốn chuyển và chạm vào quốc gia đó.

Lúc này bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình cho biết trang web sẽ mở một ứng dụng khác là App Store. Nhấn OK và App Store sẽ mở ra. Lời nhắc trên màn hình hiển thị rằng ứng dụng không có ở quốc gia mà bạn đang sống nhưng nó có sẵn trong cửa hàng mà bạn muốn chuyển.

Mẹo hay giúp nhanh chóng thay đổi quốc gia App Store trên iOS - 3

Sau đó bạn sẽ có tùy chọn để chuyển cửa hàng, hoặc hủy bỏ và duy trì trong cửa hàng hiện tại. Như mục đích trong bài, chạm vào Switch Stores để thay đổi quốc gia App Store.

Lưu ý:

Cách làm trên chỉ đơn giản là thay đổi quốc gia App Store. Nó không ảnh hưởng đến bất kỳ quốc gia nào mà bạn sử dụng với Apple ID của mình. Nếu Apple ID của bạn có thể ứng dụng tại Việt Nam, nó vẫn sẽ giữ nguyên như vậy. Bạn sẽ không bị đăng xuất khỏi ứng dụng App Store. Và một khi đã thay đổi quốc gia, bạn có thể duyệt các ứng dụng trong đó. Danh sách ứng dụng hàng đầu và các ứng dụng nổi bật mà bạn nhìn thấy sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà bạn đã chuyển đổi.

Trong thực tế, Switchr là phương tiện nhằm vào các nhà phát triển để họ có thể kiểm tra ứng dụng của họ được xếp hạng ở quốc gia khác ra sao nhưng sẽ rất tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tải ứng dụng từ App Store mà không cần phải tạo Apple ID mới.

Apple lần đầu tiên thay đổi logo App Store sau nhiều năm

Việc Apple tạm biệt 3 biểu tượng cũ là bút chì/ thước kẻ/ cây cọ sau nhiều năm xuất hiện liệu có thực sự thu hút...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Theo AddictiveTips) (Dân Việt)
sự kiện IOS
Báo lỗi nội dung