Mark Zuckerberg và các tỷ phú khác đang xây dựng hầm trú ẩn khổng lồ

Sự kiện: Mark Zuckerberg

Theo một số nguồn tin, Mark Zuckerberg đang xây dựng một khu phức hợp bí mật (bao gồm hầm trú ẩn) trị giá 100 triệu USD trên trang trại riêng ở đảo Hawaii (Mỹ).

Tất nhiên, không chỉ có Giám đốc điều hành Meta (Mark Zuckerberg) mà các tỉ phú trên toàn thế giới cũng đang âm thầm xây dựng hầm trú ẩn. Vì sao lại như vậy?

Zuckerberg đã mua trang trại Koolau rộng 1.400 mẫu Anh trên đảo Kauai vào năm 2014 (đảo lâu đời nhất của quần đảo Hawaii), nhưng chỉ trong vài năm gần đây, anh mới bắt đầu dự án xây dựng trên khu đất này. Tất nhiên, các công nhân phải ký vào các văn bản hứa giữ kín chi tiết.

Mark Zuckerberg được cho là đang xây dựng một khu phức hợp, bao gồm hầm trú ẩn tại Hawaii. Ảnh: Getty Images

Mark Zuckerberg được cho là đang xây dựng một khu phức hợp, bao gồm hầm trú ẩn tại Hawaii. Ảnh: Getty Images

Các tài liệu quy hoạch cho thấy Zuckerberg đang xây dựng một khu đất rộng lớn với hàng chục tòa nhà (không có gì đáng ngạc nhiên) với một hầm ngầm rộng gần 500 m2 ẩn bên dưới.

Trước đó, một tỉ phú khác là Frank VanderSloot cũng đã mua lại một trang trại rộng 2.000 mẫu Anh ngay phía nam khu nhà của Zuck với giá 51 triệu USD.

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, cho biết ông và người đồng sáng lập PayPal - Peter Thiel đã có một “thỏa thuận” được thiết lập trong trường hợp thế giới sắp kết thúc. Nếu có chuyện xảy ra, cặp đôi sẽ bay đến một trong những khu nhà của Thiel ở New Zealand để trú ẩn.

Tại sự kiện WSJ Tech Live, Sam Altman đã được hỏi rằng liệu anh có lo lắng về những phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo) đến mức chuẩn bị sẵn một căn hầm trú ẩn hay không?

Trả lời câu hỏi của phóng viên Joanna Stern (WSJ), Sam Altman cho biết ông không có hầm trú ẩn dành cho ngày tận thế giống như một số người siêu giàu trong giới công nghệ. “Tôi có những cấu trúc tương tự, nhưng sẽ không gọi là hầm trú ẩn,” Altman nói thêm nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Ngày càng có nhiều người siêu giàu mua đảo, hoặc ít nhất là một phần lớn diện tích đảo trong những năm gần đây. Richard Branson và Johnny Depp là cái tên hàng đầu trong danh sách những người sở hữu các hòn đảo tư nhân, cùng với những gia đình giàu có như Du Ponts và Disneys.

Một số thậm chí còn trả rất nhiều tiền để có thể trở thành công dân ở các quốc gia khác nhau. Cái gọi là golden visas (thị thực vàng) cho phép những người giàu có được quyền cư trú và thậm chí cả quyền công dân ở nước ngoài.

Việc chuẩn bị cho ngày tận thế không chỉ dành riêng cho giới siêu giàu. Trong những năm 1950 và 60, những nơi trú ẩn bụi phóng xạ đã trở nên phổ biến ở Mỹ khi Cục Quản lý Phòng vệ Dân sự Liên bang kêu gọi người dân chuẩn bị sẵn sàng vì lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ số may mắn là năm cưới của chủ nhân Jackpot, số tuổi và con số đường đời theo thần số học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Mark Zuckerberg Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN