Mạng di động vệ tinh của Elon Musk tốc độ "khủng": Tải 1GB trong 8 phút

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã “khoe” tốc độ đáng chú ý mà Starlink đạt được trên điện thoại Samsung.

Theo SamMobile, CEO Elon Musk của SpaceX đã thông báo rằng mạng vệ tinh Starlink đã đạt được một cột mốc quan trọng khi cung cấp tốc độ tải xuống trực tiếp lên đến 17Mb/giây khi kết nối trực tiếp bằng điện thoại Samsung.

Có vẻ như 17Mb/s là một con số không lớn, nhưng nó đại diện cho một dịch vụ mà Starlink sắp cung cấp có tên Direct to Cell, có khả năng truyền trực tiếp mạng vệ tinh di động tới điện thoại có khả năng kết nối mạng 4G. Với tốc độ này, người dùng có thể tải về một tập tin nặng 1GB từ internet chỉ trong chưa đầy 8 phút.

SpaceX vừa đạt được tốc độ tải xuống 17Mb/s, truyền trực tiếp từ vệ tinh tới điện thoại Samsung.

SpaceX vừa đạt được tốc độ tải xuống 17Mb/s, truyền trực tiếp từ vệ tinh tới điện thoại Samsung.

Trước đây, vào tháng 8/2022, SpaceX và hãng viễn thông T-Mobile đã công bố hợp tác với mục đích sử dụng vệ tinh Starlink để loại bỏ các “vùng chết” trong phạm vi phủ sóng của mạng di động. Vào thời điểm đó, theo kế hoạch, điện thoại thông minh 5G sẽ có thể kết nối với vệ tinh Starlink với tốc độ 2-4Mb/s ở một số vùng phủ sóng nhất định. Nhưng con số thực tế do ông Musk công bố đã vượt ngoài mong đợi.

Ngoài T-Mobile, SpaceX cũng đã hợp tác với 6 nhà cung cấp mạng di động khác gồm Optus, Rogers, Entel, Kiddi, One NZ và Salt - để cung cấp dịch vụ này tại Úc, Canada, Chile, Nhật Bản, New Zealand, Peru và Thụy Sĩ.

Mới đây, vào tháng 1/2024, SpaceX và T-Mobile tiếp tục thử nghiệm thành công việc gửi và nhận tin nhắn văn bản đầu tiên tới điện thoại sử dụng vệ tinh Starlink D2D, được phóng trước đó một tuần.

SpaceX cho biết: “Các vệ tinh Starlink có khả năng Direct to Cell được tích hợp modem eNodeB tiên tiến hoạt động giống như một trạm thu phát sóng di động trên vũ trụ, cho phép tích hợp mạng tương tự như đối tác chuyển vùng tiêu chuẩn. Direct to Cell hoạt động với các điện thoại LTE/4G ở bất cứ nơi nào trên Trái Đất. Không cần thay đổi phần cứng, phần mềm hoặc ứng dụng đặc biệt nào, mang lại khả năng truy cập liền mạch vào tin nhắn, giọng nói và dữ liệu”.

Vệ tinh Starlink hỗ trợ tính năng Direct to Cell đã được phóng vào không gian.

Vệ tinh Starlink hỗ trợ tính năng Direct to Cell đã được phóng vào không gian.

Nguồn: [Link nguồn]

CEO Elon Musk của Tesla yêu cầu OpenAI nhanh chóng quay trở lại thành tổ chức phi lợi nhuận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN