Mã nguồn của MXH đình đám này bị tung lên GitHub

Nền tảng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk đang yêu cầu tòa án Mỹ ra lệnh buộc GitHub tiết lộ danh tính kẻ đánh cắp mã nguồn của công ty.

Theo Gadget360, một phần mã nguồn của Twitter đã bị rò rỉ trên mạng Internet và nền tảng truyền thông xã hội đang truy tìm thông tin về người đứng sau sự cố bảo mật này.

Theo hồ sơ pháp lý được công ty đệ trình lên tòa án Mỹ, một số đoạn của mã nguồn, được sử dụng để vận hành công ty trực tuyến, đã được đăng trên nền tảng GitHub của Microsoft bởi một người dùng có tên “FreeSpeechEnthusiast”.

Mã nguồn của MXH đình đám này bị tung lên GitHub - 1

Mã nguồn của Twitter bất ngờ bị tung lên GitHub.

Twitter đã yêu cầu Tòa án Quận Bắc California ra lệnh cho GitHub cung cấp tất cả thông tin nhận dạng có liên quan đến người dùng “FreeSpeechEnthusiast”.

Phía GitHub cho biết họ đã gỡ mã nguồn bị rò rỉ xuống theo yêu cầu của Twitter vào ngày 24/3. GitHub hiện chưa đưa ra câu trả lời về yêu cầu bình luận của Reuters đối với việc liệu nền tảng này có cung cấp các dữ liệu theo yêu cầu của Twitter hay không. Đồng thời nền tảng cũng không bình luận về việc mã nguồn của Twitter đã được chia sẻ công khai trong bao lâu.

Phía Twitter cũng chưa đưa ra câu trả lời của họ về các chi tiết liên quan đến sự việc vi phạm dữ liệu lần này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ma-nguon-cua-mxh-dinh-dam-nay-bi-tung-len-github-1452603.ngn

”Sốc” trước mức định giá của Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản

Một email của tỷ phú Elon Musk vừa bị rò rỉ và tiết lộ về mức định giá hiện tại của nền tảng Twitter sau 5 tháng được ông tiếp quản.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung