LMHT Tốc chiến giật, lag gây ức chế: Tại sao và cách khắc phục

Chủ Nhật, ngày 14/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Độ trễ có thể khác nhau rất nhiều giữa các khu vực, thay đổi theo vị trí mà bạn đang chơi và phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc mạng cục bộ của người chơi.

Thời gian qua, nhiều game thủ đã phán ảnh tình trạng giật, lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến. Theo nhà phát hành trò chơi, đây là vấn đề tệ hại và có thể biến một trận đấu Tốc Chiến từ gay cấn thành ức chế.

LMHT Tốc chiến giật, lag gây ức chế: Tại sao và cách khắc phục - 1

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến đang thu hút game thủ tại Việt Nam.

"Chúng tôi biết rằng có nhiều người chơi gặp phải sự cố ping cao, giật lag trong khi chơi và chúng tôi đang nỗ lực cải thiện vấn đề đó", Alan Moore - Giám đốc Trò chơi của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, kiêm Trưởng bộ phận Phát triển game cho biết.

Theo Alan Moore, độ trễ có thể khác nhau rất nhiều giữa các khu vực, thay đổi theo vị trí mà bạn đang chơi và phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc mạng cục bộ của người chơi. Do đó, rất khó để họ đánh giá từng tình huống và đưa ra biện pháp khắc phục chung. Do vậy chúng tôi sẽ áp dụng hàng loạt các cải thiện có chủ đích cụ thể.

Alan Moore và các cộng sự đang lên kế hoạch thực hiện rất nhiều tối ưu hóa khác nhau. Một số phương án dành riêng cho từng khu vực, một số lại hướng tới cải thiện tổng thể. Bao gồm xây dựng máy chủ mới (nếu hợp lý), cải thiện hệ thống xác định máy chủ trận đấu mà bạn sẽ kết nối, cũng như phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ để tối ưu hóa đường truyền của người chơi.

"Có một số vấn đề mà chúng tôi vẫn đang tích cực tìm hiểu trước khi ưu tiên khắc phục, trong đó bao gồm vấn đề giật lag nghiêm trọng mà một số người chơi gặp phải", Alan Moore khẳng định.

Kẻ gian lận không có chỗ đứng trong Tốc Chiến

Nói về vấn đề gian lận trong game, Alan Moore nhấn mạnh: "Xin hãy ghi nhớ: Kẻ gian lận không có chỗ đứng trong Tốc Chiến. Dù biết rằng chống gian lận sẽ là một cuộc chiến trường kỳ nhưng chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để khắc phục các vấn đề, hành vi gian lận và những người chơi thực hiện hành vi đó".

Anh cho biết thêm, nhà phát hành sẽ không thường xuyên nói về chủ đề này, do không muốn tiết lộ quá nhiều về công cuộc điều tra và phương án giải quyết của mình. Nhưng nếu bị phát hiện là đã gian lận trong Tốc Chiến, bạn sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn.

Nguồn: http://danviet.vn/lmht-toc-chien-giat-lag-gay-uc-che-tai-sao-va-cach-khac-phuc-50202114318587013...

Bị chê ghép trận chưa hợp lý, Giám đốc Trò chơi LMHT: Tốc chiến nói gì?

Vấn đề chênh lệch tới 2 bậc xếp hạng trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được khắc phục phần...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Liên Minh Huyền Thoại
Báo lỗi nội dung