Bị chê ghép trận chưa hợp lý, Giám đốc Trò chơi LMHT: Tốc chiến nói gì?

Vấn đề chênh lệch tới 2 bậc xếp hạng trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được khắc phục phần lớn nhưng chưa thể nói là triệt để.

Alan Moore - Giám đốc Trò chơi của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, kiêm Trưởng bộ phận Phát triển game vừa có bài đăng công bố hàng loạt thông tin "nóng" liên quan tới game này. Đặc biệt là câu trả lời cho những tồn đọng như ghép trận chưa hợp lý.

Bị chê ghép trận chưa hợp lý, Giám đốc Trò chơi LMHT: Tốc chiến nói gì? - 1

"Chúng tôi biết rằng hiện tại vẫn còn một số trải nghiệm gây thất vọng cho người chơi", Alan Moore xác nhận.

Theo Alan Moore, bên cạnh việc liên tục điều chỉnh hệ thống ghép trận, anh và các cộng sự muốn kiểm soát chênh lệch xếp hạng của người chơi trong cùng trận đấu một cách chặt chẽ hơn.

Chênh lệch thứ hạng đôi chút là điều có thể chấp nhận được, bởi game thủ ở các bậc xếp hạng khác nhau có thể có cùng điểm MMR (hệ thống hỗ trợ ghép trận) và họ muốn các trận đấu ngày càng trở nên công bằng hơn nữa. Mục tiêu của họ là tránh hoàn toàn việc ghép trận những người chơi chênh nhau hơn một bậc (chẳng hạn giữa người chơi bậc bạc và bậc vàng). 

Sau đây là những gì họ đang thực hiện để đảm bảo ghép trận công bằng trong Tốc Chiến:

- Đảm bảo trình độ kỹ năng đồng đều trong cùng đội và giữa 2 đội với nhau để tạo ra các trận đấu công bằng.

- Rút ngắn thời gian tìm trận để người chơi vào trận nhanh chóng hơn.

- Tạo trận đấu cho những người ở gần nhau để hỗ trợ giao tiếp dễ dàng và giảm độ trễ.

- Giúp người chơi thoải mái lựa chọn vị trí trong trận đấu để họ có thể chơi ở vị trí quen thuộc hoặc vị trí mới tùy theo mong muốn (đang thực hiện).

"Về cơ bản là vậy. Còn trên thực tế, có nhiều hệ thống nhỏ và những yếu tố mà chúng tôi cần cân nhắc khi ghép trận (như thời điểm trong ngày, số người tham gia hàng chờ). Bởi vậy, chúng tôi phải thực hiện từng bước một cách thận trọng trước khi tiến hành thay đổi bất cứ điều gì. Một thay đổi nhỏ để tối ưu yếu tố này có thể dẫn đến thay đổi lớn ở yếu tố khác", Alan Moore cho biết.

Để duy trì quá trình ghép trận nhanh chóng và công bằng cho người chơi, họ phải liên tục cân bằng 4 khía cạnh nêu trên. Cho đến nay, vấn đề chênh lệch tới 2 bậc xếp hạng trong một trận đấu đã được khắc phục phần lớn nhưng chưa thể nói là triệt để. Alan Moore cho biết, đội ngũ phát triển game sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ độ chênh lệch về thứ hạng hơn nữa (miễn là không gây ảnh hưởng đến các yếu tố khác kể trên), cũng như cải thiện thời gian ghép trận cho người chơi có trình độ cao.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-che-ghep-tran-chua-hop-ly-giam-doc-tro-choi-lmht-toc-chien-noi-gi-502021113...

Sắp diễn ra giải đấu lớn của LMHT: Tốc chiến, tại Việt Nam khởi tranh từ tháng 4

Nếu như Liên Quân Mobile đang diễn ra giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân, thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến sắp diễn...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Liên Minh Huyền Thoại Xem thêm
Báo lỗi nội dung