Lắp máy “đào” tiền số trong trường học, thầy giáo đối diện án 2 năm tù

Sự kiện: Tiền ảo

(NLĐO) - Nhà chức trách bắt giữ một nam giáo viên với cáo buộc đặt máy “đào” tiền điện tử bất hợp pháp trong chính ngôi trường mình đang công tác ở bang Massachusetts - Mỹ.

Thầy giáo vừa bị bắt giam có tên Nadeam Nahas, 39 tuổi, dạy tại trường trường trung học thị trấn Cohasset thuộc quận Norfolk. Nam giáo viên Nadeam Nahas bị cáo buộc đặt máy khai thác tiền điện tử trái phép trong chính ngôi trường mình đang giảng dạy.

Hành vi "làm giàu bất chính" của nam giáo viên được phát hiện hết sức tình cờ. Theo đó, thanh tra cơ sở vật chất của thị trấn đến thăm trường đã vô tình phát hiện hệ thống điện bất thường trong một căn phòng.

Kênh NBC mô tả khi thấy rất nhiều máy tính, dây điện và hệ thống ống dẫn tạm thời trong căn phòng nên vị thanh tra nghi ngờ. Sau đó, cảnh sát Cohasset được gọi đến trường và xác định đây là hệ thống máy "đào" tiền điện tử được lắp đặt và khai thác trái phép.

Cảnh sát thu giữ nhiều máy tính ở trường trung học Cohasset. Ảnh: Cảnh sát Cohasset

Cảnh sát thu giữ nhiều máy tính ở trường trung học Cohasset. Ảnh: Cảnh sát Cohasset

Vụ việc được phát hiện lần đầu vào 12-2021 và chủ mưu được xác định là thầy giáo Nadeam Nahas đang công tác tại trường. Tới đầu năm 2022, thầy giáo này xin thôi việc.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tòa án địa phương đã truy tố cựu giáo viên Nadeam Nahas nhưng cho toại ngoại. Người này phải hầu tòa vào ngày 23-2 (giờ Mỹ) nhưng không xuất hiện, buộc thẩm phán tòa phải ban hành lệnh bắt giữ Nadeam Nahas. Dự kiến, phiên tòa sẽ được nối lại vào tháng 5 tới và vị thầy giáo phải đối diện với bản án 2 năm tù giam.

Hệ thống khai thác tiền điện tử được thầy giáo Nahas lắp đặt trong trường mình đang công tác. Ảnh: Cảnh sát Cohasset

Hệ thống khai thác tiền điện tử được thầy giáo Nahas lắp đặt trong trường mình đang công tác. Ảnh: Cảnh sát Cohasset

Truyền thông Mỹ cho hay bị cáo Nahas đã vận hành hệ thống khai thác tiền điện tử trái phép trong trường học được 8 tháng trước khi bị phát hiện. Hành vi của bị cáo đã thu về số tiền bất chính khoảng 17.492 USD.

Các chuyên gia nhận định "đào" đồng Bitcoin hay các loại tiền số khác rất tốn điện, vì thế thầy giáo Nadeam Nahas đã lắp đặt hệ thống khai thác tại trường học để tránh phải trả khoản chi phí này.

Nguồn: [Link nguồn]

Mã độc đào tiền ảo mang về tới 2 Bitcoin mỗi tháng cho hacker

2 Bitcoin tương đương khoảng 40.500 USD tại thời điểm ghi nhận, tức hơn 1 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Minh ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN