Kênh YouTube hơn 2 triệu fan của "Khá Bảnh" chính thức bị xóa sổ

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 13:39 PM (GMT+7)

Đến sáng 3/4, kênh "Khá Bảnh" đã không còn tồn tại trên YouTube.

Sự kiện:

Youtube

Kênh YouTube hơn 2 triệu fan của "Khá Bảnh" chính thức bị xóa sổ - 1

Kênh YouTube "Khá Bảnh" khi còn hoạt động.

Thời gian qua, kênh YouTube "Khá Bảnh" của Ngô Bá Khá (ở Bắc Ninh) đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi nhiều video tiêu cực, gây tác động xấu tới xã hội. Mặc dù có nội dung xấu nhưng kênh YouTube lại này thu hút hơn 2 triệu người theo dõi, chủ yếu là các bạn trẻ. Trước thực trạng trên, cơ quan quản lý đã vào cuộc làm việc với Google.

Cụ thể, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức gửi yêu cầu Google (nhà cung cấp dịch vụ YouTube) khóa, hạ kênh YouTube của "Khá Bảnh".

Kênh YouTube hơn 2 triệu fan của "Khá Bảnh" chính thức bị xóa sổ - 2

Sau 1 ngày bị khóa chức năng hiện quảng cáo để kiếm tiền, kênh YouTube "Khá Bảnh" đã bị xóa.

Đến sáng 3/4, kênh "Khá Bảnh" đã không còn tồn tại trên YouTube. Khi truy cập vào kênh này, người xem sẽ nhận được thông báo "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng, kênh YouTube "Khá Bảnh" chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Sau sự việc với kênh YouTube "Khá Bảnh", dư luận vẫn đặt ra câu hỏi: Đến bao giờ hàng loạt các kênh "giang hồ mạng" tương tự mới bị xử lý? Đó là các kênh YouTube chứa nhiều video quay bởi các tay “anh chị” với người xăm trổ, văng tục chửi bậy, dằn mặt đánh chém lẫn nhau vô cùng phản cảm.

Kênh YouTube ”Khá Bảnh” kiếm hơn 450 triệu/tháng đã bị tắt kiếm tiền?

Tài khoản YouTube của “Khá Bảnh“ thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi với hàng trăm video có nội dung bị đánh giá là tiêu cực.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Youtube