iOS 17 đang "tàn phá" thời lượng pin trên iPhone đời cũ

Sự kiện: iPhone IOS

Như truyền thống, việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới luôn có những vấn đề liên quan đến thời lượng pin.

Theo GizChina, Apple đã tung ra bản phát hành chính thức của iOS 17 với nhiều tính năng và cải tiến cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều tương thích với hệ điều hành mới nhất. Trong số 19 mẫu máy đã được phát hành trước đó, chỉ một số mẫu chọn lọc mới có thể nâng cấp lên iOS 17, gồm có iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone SE 3 và iPhone SE 2 series.

Mặc dù iOS 17 mang đến những cải tiến thú vị, nhưng một số người dùng đã gặp phải sự cố không mong muốn sau khi cập nhật. Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo rằng thời lượng pin của họ sụt giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 17.

iOS 17 đang "tàn phá" thời lượng pin trên iPhone đời cũ - 1

Nhiều người dùng than phiền việc cập nhật lên iOS 17 gây hao pin cho iPhone.

Để điều tra thêm vấn đề này, trang iAppleBytes đã tiến hành kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng toàn diện trên những iPhone cũ đã được cập nhật lên iOS 17. Cuộc thử nghiệm thực hiện trên 5 mẫu iPhone khác nhau gồm iPhone SE 2, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13. Bằng cách sử dụng tính năng kiểm tra pin của Geekbench, iAppleBytes đã đưa ra một kết luận đáng thất vọng.

Theo đó, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng “thời lượng pin của tất cả các đời máy cũ đã thực sự bị suy giảm” sau khi cập nhật. Đáng chú ý, iPhone 13 và iPhone XR có thời lượng giảm đáng kể. Mẫu iPhone XR từ lâu đã cho thấy hiệu suất pin kém nhất kể từ khi giới thiệu iOS 14.

Để minh họa cho thời lượng pin trên các phiên bản iOS khác nhau, iAppleBytes đã cung cấp một biểu đồ minh họa đầy đủ. Biểu đồ này thể hiện thời lượng pin thực tế của các mẫu máy nói trên từ iOS 15 đến iOS 17. Dựa các vấn đề được báo cáo và cuộc thử nghiệm của iAppleBytes, người dùng nên ngừng việc cập nhật lên iOS 17 và tiếp tục sử dụng iOS 16.7 vào thời điểm này.

iOS 17 đang "tàn phá" thời lượng pin trên iPhone đời cũ - 2

Thời lượng pin trên các phiên bản iOS được minh họa bởi iAppleBytes.

Một số người dùng trên trang hỗ trợ Reddit và Apple cũng báo cáo rằng họ nhận thấy thời lượng pin ngắn hơn đáng kể sau khi cập nhật lên phần mềm mới. Apple có thể sẽ giải quyết vấn đề này trong các bản cập nhật sắp tới để đảm bảo trải nghiệm người dùng tối ưu nhất trên tất cả các mẫu iPhone.

Nguồn: [Link nguồn]

Đã có thể tải về iOS 17 để có những trải nghiệm thú vị mới

Apple đã thực hiện lời hứa của mình tại sự kiện Wonderlust khi iOS 17 và iPadOS 17 đã sẵn sàng để tải xuống cho các thiết bị tương thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN