iOS 12 cho phép máy tính Mac chạy ứng dụng của iPhone, iPad

Thứ Sáu, ngày 16/02/2018 09:17 AM (GMT+7)

iOS 12 là hệ điều hành di động tiếp theo của Apple và rất được chờ đón bởi có nhiều tính năng mới hấp dẫn, trong đó có tính năng cho phép máy tính Mac chạy ứng dụng của iPhone, iPad.

Sự kiện:

IOS

,

iOS 12

Mùa hè này Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành phiên bản tiếp theo là iOS 12 với rất nhiều tính năng mới và được người hâm mộ trông chờ. Ngoài ra, Apple cũng tập trung vào hoàn thiện các tính năng cũ đã có trong các phiên bản hệ điều hành trước.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 12 là: khả năng chạy ứng dụng của iPhone, iPad trên máy Mac, cha mẹ kiểm soát thời lượng con cái sử dụng các thiết bị iOS qua công cụ Digital Health, iPad được hỗ trợ Face ID, Facetime được hỗ trợ Animoji, thiết kế lại một ứng dụng theo dõi chứng khoán, chế độ không làm phiền được nâng cấp, nhập ảnh vào iPad theo cách mới, hỗ trợ nhiều người chơi AR, tích hợp Siri vào tìm kiếm iPhone theo cách mới.

iOS 12 cho phép máy tính Mac chạy ứng dụng của iPhone, iPad - 1

Tính năng nào sẽ được coi là thú vị nhất trên iOS 12?

Một số tính năng được dự đoán là sẽ có trong iOS 12 nhưng thực tế được dời lại trang bị cho iOS 13 là: thiết kế lại màn hình chính cho iPhone, iPad và CarPlay; sửa lại để ứng dụng Photos có thể đề xuất những hình ảnh nào cần xem. Chế độ đa nhiệm cho phép người dùng chạy nhiều tab trong cửa sổ ứng dụng cùng lúc được lên kế hoạch cho iPad cũng bị trì hoãn.

Đây là lần đầu tiên sau 10 năm phát triển, Apple thay đổi cách thức khi 2 năm mới ra mắt 1 bản iOS mới hoàn toàn chứ không mỗi năm ra mắt 1 lần như trước. Hãng cũng dừng việc bắt các nhà phát triển phần mềm của mình nhồi nhét thêm các tính năng mới nhưng ít người sử dụng.

Sự thay đổi này bắt nguồn từ nhiều lí do. Đầu tiên là việc các phiên bản iOS cũ thường xuyên gặp lỗi sau khi ra mắt và không gây được nhiều ấn tượng. Lí do tiếp theo là do tốc độ ra mắt quá nhanh nên Apple có nhiều lần bị trễ hẹn khi không thể đưa được vào iOS một tính năng mới nào đó như đã hứa.

Thủ thuật iOS 11: Cách liên kết hoặc xóa địa chỉ liên hệ trùng lặp trên iPhone

Đây là cách giúp bạn xóa hoặc liên kết các địa chỉ liên hệ bị trùng lặp trên iPhone chạy phiên bản iOS 11.

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)

sự kiện IOS