iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad

Thứ Tư, ngày 20/09/2017 15:00 PM (GMT+7)

Hệ điều hành di động mới nhất của Apple, iOS 11, hiện đã được cung cấp miễn phí với thiết kế lại hoàn toàn kèm nhiều thay đổi và các chỉnh sửa mà bạn có thể không phát hiện.

Sự kiện: iOS 11

iOS 11 được phát hành cho người dùng iPhone 5S trở về sau và một số phiên bản iPad mà bạn có thể xem thêm tại địa chỉ https://www.apple.com/ios/ios-11/. Đối với người dùng iPhone 8, 8 Plus hoặc X sẽ được cài sẵn iOS 11 khi chúng lên kệ. Có một vài lưu ý mà bạn cần nắm bắt khi thực hiện cập nhật iOS 11.

iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad - 1

Nên chờ nếu chưa cần thiết

Mặc dù iOS 11 đã được phát hành nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên làm ngay. Theo một số khuyến cáo, bạn nên chờ cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật nhỏ đầu tiên, đặc biệt nếu đang sử dụng thiết bị cũ hơn bởi các phiên bản đầu tiên của iOS thường gặp một số lỗi. Bất cứ khi nào bạn quyết định cập nhật, hãy sao lưu tất cả mọi thứ trên điện thoại của bạn.

Control Center tốt hơn

Trong iOS 11, Control Center đã đơn giản hóa và lấp đầy toàn bộ màn hình iPhone. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các lựa chọn xuất hiện. Các nút trông đẹp hơn và sáng hơn, thanh trượt âm lượng hoạt động tốt hơn.

iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad - 2

Nói về âm lượng, Apple đã thay đổi thanh trượt hiển thị khổng lồ trước đây bằng một thanh nhỏ ở góc để tránh phiền toái khi đang xem một cái gì đó.

Cải thiện AR

Các ứng dụng AR bổ sung sử dụng máy ảnh của iPhone và iPad, kính ngắm cũng như cảm biến gia tốc để nhận biết bạn đang ở đâu trên thế giới. Họ cũng có thể nhanh chóng lập bản đồ bề mặt phía trước như bàn làm việc hoặc sàn với các ước tính ánh sáng chính xác. Ứng dụng sau đó đặt ảnh 3D lên trên cùng một chế độ xem trực tiếp từ máy ảnh.

Ứng dụng IKEA cho phép bạn đặt đồ nội thất trong phòng, trong khi ứng dụng Sky Guide phủ lên các chòm sao thật trên bầu trời. Mua sắm và chơi game sẽ thật thú vị khi có sự hỗ trợ của AR. Các ứng dụng AR sẽ chỉ có thể truy cập được trên các thiết bị iPhone 6S trở lên.

App Store giống mạng xã hội hơn

Apple đã thiết kế lại App Store để nó trông giống với một mạng xã hội hơn. Có hơn 2 triệu ứng dụng trong App Store, vì vậy việc tìm chính xác ứng dụng mong muốn có vẻ là một vấn đề, tuy nhiên nó sẽ được giải quyết bằng cách thu thập dựa vào sở thích của bạn. Tab Today có các bài báo và cuộc phỏng vấn mới hàng ngày.

iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad - 3

Siri cố gắng phát âm giống người

Giọng của Siri đã trải qua một vài thay đổi để làm cho âm thanh tốt hơn khi nói chuyện. Nó thay đổi tốc độ trong một câu, nhấn mạnh cuối câu hỏi và thậm chí dừng lại để “hít một hơi”.

Nó cũng có một số thủ thuật mới nhưng tốt nhất là bản dịch tức thì. Apple đang dần mở ra ý tưởng đưa trợ lý giọng nói đến các nhà phát triển bên thứ ba, do đó bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn hoặc sử dụng nó cho ghi chú và nhắc nhở từ bên thứ ba.

Apple cũng cho phép Siri biết thêm thông tin về thói quen của bạn để giúp nó dự đoán những gì bạn muốn làm tiếp theo.

iPad thân thiện hơn

iOS 11 có một số bổ sung thông minh chỉ dành riêng cho iPad. Nó vay mượn Dock từ Mac, vì vậy luôn có hàng phím tắt ứng dụng ở cuối màn hình. Trình chuyển đổi ứng dụng hiển thị bản xem trước về điều cuối cùng đã làm trong mỗi ứng dụng.

iOS 11 hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad - 4

Apple cuối cùng đã đưa một hệ thống quản lý tập tin vào iPad, điều mà người dùng đã mong muốn từ lâu. Có một số thay đổi nhỏ giúp dễ dàng thực hiện đa tác vụ bao gồm khả năng kéo/thả văn bản, tập tin và ảnh giữa các ứng dụng.

Những thứ khác

Ngoài ra còn có các tính năng mới ẩn trong iOS 11, chẳng hạn thiết lập cách tương tác với Siri, ứng dụng Notes mới nhận dạng chữ viết tay hay quét tài liệu, trong khi iMessage có những hiệu ứng đặc biệt. Có những hiệu ứng cho hình ảnh, giữ khung hình đẹp trong Live Photos hay Do Not Disturb giúp lái xe an toàn hơn.

Nhìn chung, bản cập nhật iOS 11 có một cái nhìn mới mẻ, bao gồm một số cải tiến cần thiết mà người dùng ắt hẳn muốn nâng cấp khi nó ra đời.

iOS 11 ”nói lời đoạn tuyệt” với gần 200.000 ứng dụng trên App Store

Con số này chiếm tới 8% tổng lượng ứng dụng đang có trên App Store.

Theo Kiến Tường (Theo CNN) (Dân Việt)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung