iOS beta 12 chạy trên iPhone 5s sẽ hoạt động ra sao?

Thứ Hai, ngày 02/07/2018 06:06 AM (GMT+7)

Đây là khoảng thời gian mà mọi người có thể thử nghiệm khả năng hoạt động của iOS 12 trên iPhone 5s.

Sự kiện: iOS 12, iOS 11, Apple

iOS 12 beta đi kèm một loạt tính năng khác nhau để thu hút người dùng, bao gồm Memoji, nhóm các cuộc gọi FaceTime và thông báo được cải thiện. Nhưng một trong những thay đổi quan trọng nhất là hiệu suất đạt được, đặc biệt cho các thiết bị cũ như iPhone 5S.

Khi ra mắt iOS 12 tại WWDC 2018, Apple lấy ví dụ với iPhone 6 Plus rằng nó có thể khởi chạy nhanh hơn tới 40%, bàn phím nhanh hơn 50% và chụp ảnh nhanh hơn 70%. Về lý thuyết đó chính là những cải tiến lớn, tuy nhiên iPhone 6 Plus không phải là thiết bị lâu đời nhất có thể chạy iOS 12 mà đó là iPhone 5S.

Vì vậy để xem cách iOS 12 mới nhất hoạt động trên điện thoại cũ nhất ra sao, trang CNET đã lấy 2 mẫu iPhone 5S 16 GB và khôi phục về thiết lập gốc. Sau đó 1 cài đặt phiên bản iOS 12 beta công khai và 1 cài đặt phiên bản iOS 11.4.

Về cơ bản đây là thử nghiệm để đánh giá iOS 12 beta có thể mang đến trải nghiệm nhanh ra sao khi thực hiện các tác vụ trong thế giới thực. Lưu ý rằng iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm công khai và hiệu suất có thể thay đổi khi phiên bản cuối cùng được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Kết quả cho thấy tốc độ của iOS 12 beta trên iPhone 5S như sau:

Bài kiểm

iOS 12 nhanh hơn bao nhiêu?

Khởi chạy Mail

0,25 giây

Khởi chạy Safari (tải hoàn toàn CNET.com)

3,5 giây

Khởi chạy Maps

Tương tự

Trượt để chụp ảnh từ màn hình khóa

0,5 giây

Bàn phím xuất hiện (trong Messages)

1 giây

Bảng chia sẻ xuất hiện (trong Safari)

1 giây

Siri hoàn thành một yêu cầu

0,5 giây

Việc ra mắt các ứng dụng như Safari và Mail nhanh hơn đáng kể trong bản iOS 12 beta, nhưng sự khác biệt giữa các ứng dụng khác, bao gồm Weather and Maps, hầu như không có.

Tuyên bố của Apple trong bài phát biểu chính là bảng chia sẻ nhanh gấp 2 lần khi hệ thống đang được tải, và điều này thực sự xảy ra khi bảng chia sẻ xuất hiện nhanh hơn nhiều so với trên iOS 11 ngay cả khi không có ứng dụng nào khác mở. Nhưng kết quả này không phải lúc nào cũng phù hợp sau khi chạy nó nhiều lần liên tiếp, nơi iOS 11.4 bắt kịp bản beta, thậm chí thời gian khởi động của bản iOS 12 beta bị rơi xuống phía sau, nơi iOS 11.4 tải nhanh hơn nhiều và sẵn sàng để chạy trước iOS 12 đến 9 giây.

iOS 12 bị bẻ khóa trong vòng chưa đầy 1 tuần ra mắt

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng dụng jailbreak iOS 12 beta mà không cần đến máy tính hay bất...

Theo Kiến Tường (Theo CNET) (Dân Việt)
sự kiện iOS 12
Báo lỗi nội dung