Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn

Trong một sự kiện diễn ra tại New York, Instagram đã giới thiệu tính năng Direct, cho phép người dùng gửi các văn bản, hình ảnh, video hoặc tin nhắn riêng tư một cách nhanh chóng.

"Sự kết nối không nhất thiết chỉ là những bức hình", Giám đốc điều hành Kevin Systrom cho biết. "Nếu chúng ta quan tâm đến chụp ảnh, chúng ta có máy ảnh. Nhưng Instagram thì không, chúng tôi được tích hợp trong điện thoại. Dịch vụ nhắn tin sẽ cho phép mọi người giao tiếp bằng cách sử dụng từ ngữ. Đôi khi bạn không muốn chia sẻ với tất cả mọi người mà chỉ là một nhóm người cụ thể”.

Từ bây giờ, khi đã chỉnh sửa xong một bức ảnh bất kì trên Instagram, người dùng gửi ảnh đó đến tối đa 15 người. Nếu gửi thông điệp tới người dùng đang trực tuyến, đèn avatar của họ sẽ thay đổi theo thời gian thực trong cuộc trò chuyện, cho thấy rằng họ đã nhìn thấy hoặc thích thông điệp của bạn.

Nút lệnh “Hộp thư đến” nằm góc trên cùng bên phải màn hình chủ Instagram cho phép người dùng ngay lập tức gõ vào thông điệp của mình. Nếu có ai đó gửi cho người dùng một tin nhắn hình ảnh trong khi họ đang duyệt các ứng dụng, một huy hiệu sẽ hiện lên trên đầu trang của nút “Hộp thư đến”. Giống như Twitter, chỉ những người mà bạn theo dõi mới có thể gửi cho bạn hình ảnh và video.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 1

Instagram Direct là tính năng mới trên phần mềm chỉnh sửa ảnh. Ảnh: The Verge

Sự kiện lần này đánh dấu bước đột phá của Instagram ở lĩnh vực tin nhắn. Nếu nhìn kĩ lại quá trình phát triển của những ứng dụng như WhatsApp, Viber, Zalo và gần đây nhất là Snapchat, có thể dễ dự đoán rằng dịch vụ gửi tin nhắn trên Instagram sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có lẽ Instagram đã nhận ra tầm quan trọng của dịch vụ tin nhắn khi thuê hẳn Peter Deng, người từng khai sinh khái niệm News Feed và Messenger trên Facebook đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết kế tính năng mới lần này.

Con đường mà Instagram chọn không cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp hay Snapchat về lĩnh vực chia sẻ hình ảnh. Tuy nhiên, sự cải tiến và nâng cấp tiện ích của những ứng dụng này có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Snapchat đang “gây sốt” với dịch vụ gửi ảnh tự hủy, không giống như những tính năng của Instagram. Nhưng nếu Snapchat tiếp tục phát triển thêm một vài tiện ích “chia sẻ khoảnh khắc” tương tự Instagram, hẳn nó sẽ trở thành một mối đe dọa lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh mới về tính năng Instagram Direct có mặt trên iOS.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 2

Hãng này thông báo người dùng có thể cập nhật tính năng Instagram Direct từ hôm nay.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 3

Trong phiên bản mới, Instagram có thay đổi nhẹ về giao diện.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 4

Có hai lựa chọn khi chia sẻ ảnh, video ngoài dành cho những người Follow, người dùng còn gửi riêng từ 1 đến 15 người khác.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 5

Bước tìm kiếm và chọn người gửi.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 6

Các bức ảnh gửi riêng tư có thể comment qua lại.

Instagram ra mắt Direct cho phép gửi ảnh, video, tin nhắn - 7

Danh sách các bức ảnh dạng tin nhắn được lưu trữ.

Chia sẻ
Theo Minh Huy (Zing)
Báo lỗi nội dung