Hơn 600 triệu USD tiền ảo vừa bị tin tặc “khoắng sạch”

Sự kiện: Tiền ảo

Vụ trộm tiền ảo được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay đã xảy ra với nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network...

Ngày hôm qua (10/8), tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công mạng nhắm vào nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network và đánh cắp đi số tiền ảo khổng lồ lên tới hơn 600 triệu USD.

Theo thống kê của Poly Network, tin tặc đã đánh cắp 273 triệu USD token Ethereum, 253 triệu USD token trên Binance Smart Chain và 85 triệu USD bằng token USDC trên mạng lưới Polygon.

Hơn 600 triệu USD tiền ảo vừa bị tin tặc “khoắng sạch” - 1

Poly Network thông báo bị tin tặc tấn công. 

Sau khi vụ tấn công diễn ra, Poly Network đã công khai các địa chỉ trực tuyến được tin tặc sử dụng cùng với lời kêu gọi đội ngũ thợ đào tiền ảo cho các địa chỉ trên vào danh sách đen nhằm khống chế hoạt động của tin tặc.

Cũng liên quan đến vụ đánh cắp tiền ảo trên, Tether cho biết đã nhanh chóng đóng băng khoảng 33 triệu USDT trên ETH. Qua đó chặn đứng nỗ lực chuyển số USDT đó vào nhóm thanh khoản Curve.fi của tin tặc.

Trước vụ tấn công nhắm vào Poly Network, hồi tháng 7 vừa qua, tin tặc cũng đã tấn công vào giao thức thanh khoản chuỗi chéo Thorchain 2 lần. Giao thức Rari Capitol mất gần 11 triệu USD trong vụ tấn công hồi tháng 5.

Poly Network là một nền tảng cho phép hoán đổi token giữa các chuỗi blockchain với nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ontology. Nó được thành lập bởi một liên minh giữa các nhóm đã tạo ra những nền tảng liên kết blockchain, bao gồm Neo, Ontology và Switcheo.

Nguồn: https://cand.com.vn/Cong-nghe/hon-600-trieu-usd-tien-ao-vua-bi-tin-tac-khoang-sach-i623790/

Người Việt lao vào tiền ảo, chuyên gia bảo mật cảnh báo ”bẫy đầy trên mạng”

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lừa đảo tiền ảo tràn lan ở Việt Nam trong thời gian qua là do tâm...

Chia sẻ
Theo B.Châu (t/h) (Công an nhân dân)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung