Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12

Sự kiện: Internet MXH TikTok

Các chương trình học hè online miễn phí này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui và say mê học tập cho các em học sinh.

Việc kết hợp những buổi học theo lịch trên ứng dụng Kiến Guru theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với những nội dung học tập sáng tạo trên mạng xã hội TikTok sẽ giúp học kỳ hè của các em học sinh vừa hiệu quả vừa an toàn trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát như hiện nay.

Các kênh học hè online chất lượng, miễn phí

Kỳ nghỉ hè này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh ở nhiều tỉnh, thành đang phải tiếp cận với cách học hè online thay vì cắp sách đến trường như trước. Hiểu được nhu cầu đó của các học sinh, nhiều dịch vụ học online đã ra đời và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, như học kỳ hè của Kiến Guru hay chương trình #ONhaOnThi của TikTok.

Với học kỳ hè trực tuyến 2021 của Kiến Guru, nội dung các bài học vừa bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT vừa kết hợp các phương pháp hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là kênh học tập quen thuộc của các em học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3, hứa hẹn mang lại nhiều niềm vui và say mê học tập cho các em trong mùa hè này. Trước đó, học kỳ trực tuyến năm 2020 đã ghi nhận sự tham gia tích cực của hơn 400.000 học sinh trên cả nước

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12 - 1

Thời khóa biểu điển hình của học kỳ hè trực tuyến miễn phí trên ứng dụng Kiến Guru.

Còn #ONhaOnThi được triển khai dưới hai hình thức là TikTok Live (các buổi phát trực tiếp giảng bài, hướng dẫn giải đề thi) và các video ngắn (chia sẻ mẹo, giải đáp thắc mắc). So với các mạng xã hội khác, TikTok là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam livestream ôn thi cho học sinh, mở ra không gian kết nối, chia sẻ và chủ động củng cố kiến thức ngay tại nhà cho học sinh trong mùa dịch.

TikToker thực hiện livestream trong chương trình #ONhaOnThi đều là giáo viên có nhiều kinh nghiệm tại các tổ chức giáo dục uy tín, trong đó có những thầy cô cùng tham gia giảng dạy trên ứng dụng Kiến Guru. Một số tên tuổi có thể nhắc tới như thầy Hồ Tuấn Lộc hiện là tổ trưởng tổ Toán - Tin của Trường Trung học thực hành (thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM), cô Nguyễn Thị Hiền - thạc sĩ Toán của Trường Đại học Mỏ Địa chất,...

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12 - 2

Một số clip đáng chú ý của chương trình #ONhaOnThi trên TikTok.

Cách tham gia lớp học hè online miễn phí

Học kỳ hè trên Kiến Guru đã được triển khai chính thức từ ngày 14/6 với thời lượng mỗi tiết học trung bình từ 20 - 30 phút, phát sóng buổi sáng từ 9 - 11h, buổi chiều từ 14 - 15h45, phát lại lúc 19h - 21h45 các ngày trong tuần. Học kỳ bao gồm 2 nội dung chính: “Hè bứt phá” và “Hè tư duy và ngôn ngữ” phối hợp cùng trung tâm Everest Education. Phụ huynh và học sinh chỉ cần cài đặt ứng dụng Kiến Guru là có thể tham gia lớp học.

Để tham gia học kỳ hè trực tuyến trên ứng dụng Kiến Guru, học sinh không cần đăng ký trước, cũng không phải chọn khoá học, mà chỉ cần cài ứng dụng Kiến Guru (tương thích với smartphone, tablet Android và iOS) và vào học đúng giờ. Nếu chưa có tài khoản, học sinh cần tự mình hoặc phụ huynh hỗ trợ đăng ký nhanh tài khoản và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại, rồi bấm vào banner “Học kỳ hè trực tuyến".

Học hè online miễn phí theo chương trình chuẩn cho HS lớp 1 - 12 - 3

Các bước tham gia lớp học hè online miễn phí trên Kiến Guru.

Ngoài việc triển khai các chương trình học hè miễn phí trên ứng dụng học tập của mình, Kiến Guru còn xây dựng một số kênh chia sẻ kiến thức thú vị miễn phí như "Toán cô Hiền" và "Toán cô Trà" trên Facebook và TikTok. Những kênh này phù hợp cho học sinh mong muốn học trực tuyến môn Toán lớp 4, 5, 6, 7 có lộ trình trong suốt cả 1 năm học.

Trong khi đó, #ONhaOnThi đang diễn ra cho tới ngày 25/7. Ngoài các buổi phát sóng theo lịch, điều thú vị là học sinh còn có thể tiếp cận rất nhiều clip ngắn đầy sáng tạo và bắt trend do các TikToker đăng tải, như "Ăn mừng Việt Nam thắng, học từ vựng tiếng Anh về bóng đá" xuất hiện ngay khi đội tuyển Việt Nam vừa lập kỳ tích tại World Cup 2022, "6 sai lầm thường gặp khi luyện đề" dành cho các em học sinh cuối cấp trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia,...

Học sinh chỉ cần có một tài khoản TikTok là đã có thể truy cập kho clip, xem các buổi livestream miễn phí của #ONhaOnThi. Việc tải những clip hay, giá trị để lưu trên máy và xem lại khi cần rất dễ dàng. Tính năng bình luận cũng hữu ích để các em học sinh trao đổi với nhau hay với thầy cô, người đăng tải clip. Lưu ý, trẻ em dưới 13 tuổi nên có sự kiểm soát của phụ huynh khi học tập trên TikTok.

Ngoài #ONhaOnThi, hiện TikTok còn có chiến dịch #GenZSangTao, là cuộc thi chia sẻ và lan tỏa những ý tưởng sáng tạo của người trẻ. Theo đó, TikToker sẽ quay video chia sẻ về một trong hai nội dung: #KiếnThức là chia sẻ những kiến thức chung về các lĩnh vực sáng tạo (marketing, thiết kế, nghệ thuật, làm phim…), hoặc #ÝTưởng là chia sẻ những ý tưởng có ích về hoạt động hằng ngày của sinh viên như học tập, ôn thi, làm việc,...

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-he-online-mien-phi-theo-chuong-trinh-chuan-cho-hs-lop-1-12-502021176559742...

Shark Phú ”mủi lòng” cô giáo dạy online, bỏ ra 2,3 tỉ làm ”chuột bạch”

Shark Phú chấp nhận làm “chuột bạch” thử trải nghiệm sản phẩm của cô giáo, nếu không hài lòng thì shark sẽ lấy lại...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung