Cuộc thi lập trình Hackathon 2020 được tổ chức "trên mây" với chủ đề COVID-19

Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 19:17 PM (GMT+7)

Xây dựng ứng dụng và website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 là chủ đề của cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020.

Sự kiện: Google

Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 do cộng đồng Google Developer Group (GDG) tổ chức, hỗ trợ nguồn lực tài chính và chuyên môn công nghệ cho cộng đồng sinh viên, lập trình viên. Chính thức khai mạc vào ngày 15/5, Vietnam Online Hackathon năm nay lựa chọn một chủ đề mang tính thời sự: Xây dựng ứng dụng và website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Cuộc thi lập trình Hackathon 2020 được tổ chức "trên mây" với chủ đề COVID-19 - 1

Sau dịch COVID-19, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Từ 120 đơn đăng ký đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và nước ngoài, trải qua vòng sơ loại ý tưởng, ban tổ chức đã chọn ra 50 đội thi tham gia 1 tuần tăng tốc hackathon online trong suốt 7 ngày làm việc liên tục (từ 15 - 21/05) với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor. Trong đó, có 5 đại diện từ VNG Cloud tham gia đồng hành, hỗ trợ cuộc thi, đóng vai trò lần lượt là cố vấn cho các đội thi, diễn giả và thành viên ban giám khảo.

Ban tổ chức cho biết, 10 dự án tiềm năng nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, thuyết trình với ban giám khảo và cộng đồng bằng hình thức online. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội được đầu tư, hiện thực hóa và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Xuyên suốt cuộc thi còn có các buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng từ diễn giả. Trong đó, ông Khương Trường Giang - Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của VNG Cloud chia sẻ chủ đề “Các vấn đề của doanh nghiệp trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid”, giúp các ứng viên hiểu hơn vấn đề thực tế của doanh nghiệp để cụ thể hóa các ý tưởng một cách khả thi.

“Chưa bao giờ vai trò của chuyển đổi số lại rõ ràng và quan trọng như giai đoạn này nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua các thách thức. Tham gia cuộc thi, thí sinh Vietnam Online Hackathon có cơ hội là một trong những người giúp doanh nghiệp đưa ra những giải pháp thiết thực cụ thể qua ý tưởng và giải pháp sáng tạo của mình”, ông Giang chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-thi-lap-trinh-hackathon-2020-duoc-to-chuc-tren-may-voi-chu-de-covid-19-50...

Tiết lộ thú vị về thói quen mua sắm online trong dịch COVID-19

Người tiêu dùng trở nên hào phóng hơn khi tăng tiền "tip" cho người giao hàng, ưu tiên đặt trà sữa hơn cả cơm,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google