Google thực hiện một thay đổi lịch sử mà mọi người nên biết

Sự kiện: Công nghệ AI

Google đang trải qua những thay đổi rất quan trọng khi tái tổ chức các bộ phận phần cứng và phần mềm của họ.

Được thông báo bởi CEO Alphabet Sundar Pichai, các bộ phận trên sẽ hợp lại thành một bộ phận mới có tên là “Nền tảng và Thiết bị”, đảm bảo rằng đây sẽ là một sự thay đổi cho phép họ cung cấp “những sản phẩm và trải nghiệm chất lượng cao hơn”.

Bộ phận mới sẽ giúp đẩy mạnh vai trò của Google trong lĩnh vực AI.

Bộ phận mới sẽ giúp đẩy mạnh vai trò của Google trong lĩnh vực AI.

Bộ phận mới này sẽ phụ trách các sản phẩm như thiết bị Android, Chrome, Pixel và thậm chí cả các nền tảng như Google Photos. Ý tưởng về sự thống nhất giữa các phòng ban dưới cùng một lãnh đạo phần lớn có liên quan đến việc đưa AI của Google vào tất cả các sản phẩm với tốc độ nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Không có gì bí mật khi trí tuệ nhân tạo (AI), chẳng hạn như chatbot và AI tổng hợp, đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, và đây là điều đã xảy ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. OpenAI là công ty với ChatGPT đang dẫn đầu cuộc đua AI nhưng những gã khổng lồ công nghệ khác cũng có các nỗ lực riêng trong lĩnh vực này, trong đó có Meta, Microsoft và Google.

Google đã giới thiệu và ra mắt Gemini vào năm 2023, đồng thời công ty tiếp tục triển khai các cải tiến và tiến bộ trong mô hình AI của mình, bên cạnh việc tích hợp hệ thống AI vào các sản phẩm của mình, chẳng hạn như chức năng Circle to Search và công cụ Magic Eraser trên Pixel, cũng như đổi mới trợ lý ảo thành Gemini.

Nhưng Google muốn tăng tốc nỗ lực AI của mình, không chỉ phát triển những tiến bộ mới mà còn đưa AI vào nhiều sản phẩm hơn và nhanh hơn. Trong một tuyên bố chính thức, ông Pichai đảm bảo rằng Google muốn “mang lại những cải tiến tốt nhất cho đối tác và sản phẩm của mình nhanh hơn”.

AI tiếp tục là lĩnh vực mà rất nhiều công ty lớn đang hướng đến.

AI tiếp tục là lĩnh vực mà rất nhiều công ty lớn đang hướng đến.

“Những thay đổi này tiếp tục công việc chúng tôi đã thực hiện trong suốt năm 2023 nhằm đơn giản hóa cấu trúc cũng như cải thiện tốc độ và khả năng thực thi, chẳng hạn như tập hợp nhóm Brain tại Google Research với các nhóm tại DeepMind, giúp tăng tốc các mô hình Gemini của chúng tôi”, vị CEO Alphabet chia sẻ.

Rick Osterloh sẽ phụ trách bộ phận Nền tảng và Thiết bị mới. Osterloh trước đây chịu trách nhiệm về mọi thứ liên quan đến phần cứng tại Google. Mặt khác, Sameer Samat sẽ đi đầu trong việc phát triển hệ sinh thái Android.

Người dùng sẽ phải chờ xem những nỗ lực của bộ phận mới này sẽ chuyển thành kết quả như thế nào cho các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, từ điện thoại Android đến trình duyệt Chrome,… Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là bắt đầu hội nghị nhà phát triển quan trọng nhất hàng năm của Google, Google I/O 2024, một ngày mà chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn đầu tiên về những bước tiếp theo của Google về mặt AI.

Nguồn: [Link nguồn]

Google Photos quyết định cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng tính năng chỉnh ảnh đầy hữu ích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường - Android Police ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN