Google Street View sắp có đối thủ

Sự kiện: Google

Với việc trang bị hệ thống camera trên xe, nhiều khả năng Apple đang phát triển một sản phẩm nhằm cạnh tranh với Google Street View vào cuối năm nay.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ một thiết bị quét, trang The Guardian cho biết họ đã phát hiện một chiếc xe có gắn camera xuất hiện trong thành phố San Francisco.

Google Street View sắp có đối thủ - 1

Hình ảnh quét đã phát hiện chiếc xe có trang bị camera của Apple di chuyển trên đường phố New York và San Francisco.

Đáng chú ý, biển số chiếc xe này được đăng ký bởi Apple, điều này có thể thấy rằng công ty của Mỹ đang chuẩn bị một bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng bản đồ Maps dành cho iPhone và iPad, tương tự những gì mà Google Street View cung cấp trên Google Maps.
Bản cập nhật Apple Maps đi kèm một số tính năng mới được cho là sẽ xuất hiện trên phiên bản iOS 9, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay. Điều này đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể của Apple vào đội xe để lưu lại những ảnh chụp đường xá dùng làm dữ liệu nguồn cho các dịch vụ bản đồ của mình.
Google Street View được giới thiệu vào năm 2006 qua 5 thành phố lớn của Mỹ trước khi mở rộng phần còn lại của Vương quốc Anh và châu Âu vào năm 2008. Nó đánh dấu sự chuyển đổi của Google dựa trên các nhà cung cấp khác nhằm phát triển dịch vụ bản đồ của mình tốt hơn nữa.
Đây là một bước quan trọng để Google cải thiện tính chính xác của Google Maps, như là một phần trong dự án Ground Truth của công ty nhờ việc bổ sung thêm các bối cảnh như đường hay biển báo giao thông, vốn không thể lấy từ vệ tinh hoặc chụp ảnh trên không.

Trong khi đó, Apple cũng đã đầu tư khá nhiều vào ứng dụng bản đồ của mình nhằm đưa chúng trở thành ứng dụng mặc định trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, Apple Maps lại nổi tiếng với các lỗi dữ liệu không chính xác khi ra mắt đầu tiên vào năm 2012, khiến CEO Tim Cook phải công khai xin lỗi và hứa hẹn sẽ khắc phục.

Với dự án tương tự Google Street View, Apple có thể sẽ tăng độ chính xác hơn cho ứng dụng bản đồ của mình, giúp Apple Maps có thể xếp ngang hàng với đối thủ cạnh tranh Google Maps và Nokia Here.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NLĐ
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN