Google Chrome sắp có tính năng "vẽ vòng tròn" để tìm kiếm như điện thoại Samsung

Sự kiện: Trình duyệt Chrome

Tính năng "Circle to Search" đang gây chú ý trong suốt thời gian qua sắp có mặt trên trình duyệt Chrome.

Có một tin vui mới cho người dùng Google Chrome, khi tính năng "vẽ để tìm kiếm" (Circle to Search) nổi tiếng trên điện thoại thông minh sắp được Google mang lên trình duyệt web dành cho máy tính để bàn.

Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan bằng cách đơn giản vẽ vòng tròn quanh nội dung mong muốn trên màn hình. Hiện tại, "vẽ để tìm kiếm" đã có sẵn trên một số thiết bị Pixel và Galaxy, và Google đang gấp rút hoàn thiện phiên bản dành cho Chrome trên máy tính.

Tính năng "vẽ để tìm kiếm" (Circle to Search) trên điện thoại thông minh.

Tính năng "vẽ để tìm kiếm" (Circle to Search) trên điện thoại thông minh.

Với Google Chrome hiện tại, người dùng có thể sử dụng Google Lens để tìm kiếm thêm thông tin về văn bản hoặc hình ảnh trên trang web, đồng thời khám phá những hình ảnh tương tự khác trên internet. Tuy nhiên, thao tác sử dụng Google Lens trên Chrome còn khá phức tạp và thiếu trực quan so với "vẽ để tìm kiếm".

Theo những thông tin rò rỉ, Google Chrome sẽ được trang bị giao diện "vẽ để tìm kiếm" tương tự như trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng khoanh vùng nội dung cần tìm kiếm chỉ bằng cử chỉ di chuyển chuột. Giao diện mới này cũng được dự đoán sẽ đi kèm với các cải tiến khác như làm mờ nền ảnh chụp màn hình và biểu tượng Lens di chuyển theo con trỏ chuột.

Mặc dù tính năng "vẽ để tìm kiếm" trên Chrome phiên bản máy tính hiện vẫn chưa cho phép người dùng vẽ tự do để chọn nội dung, thay vào đó là vùng chọn hình chữ nhật, Google được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thiện chức năng này trong tương lai gần.

Thông tin rò rỉ về tính năng "vẽ để tìm kiếm" trên Chrome.

Thông tin rò rỉ về tính năng "vẽ để tìm kiếm" trên Chrome.

Việc tích hợp "vẽ để tìm kiếm" vào Chrome hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tìm kiếm nhanh chóng, trực quan và hiệu quả hơn cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức khi truy cập internet. Dự kiến bản cập nhật này sẽ được Google tung ra trong thời gian tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Đăng xuất tài khoản Google từ xa khi laptop, điện thoại bị hư đột ngột là việc bạn nên làm để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - Android Authority ([Tên nguồn])
Trình duyệt Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN