2 trường hợp cần đăng xuất tài khoản Google từ xa để tránh mất dữ liệu

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Đăng xuất tài khoản Google từ xa khi laptop, điện thoại bị hư đột ngột là việc bạn nên làm để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Đa số ai trong chúng ta cũng đều sở hữu một hoặc nhiều tài khoản Google để làm việc, học tập, lưu trữ dữ liệu... Do đó, việc nâng cao bảo mật là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn sử dụng tài khoản Google trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tại sao cần đăng xuất tài khoản Google từ xa?

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google trên một thiết bị, thiết bị đó sẽ lưu trữ một số thông tin cá nhân của bạn, đơn cử như email, lịch sử lướt web và danh bạ. Việc đăng xuất tài khoản Google từ xa sẽ xóa thông tin này khỏi thiết bị, giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Bên cạnh đó, nếu máy tính, điện thoại… bị hư hỏng đột ngột (hoặc không sử dụng nữa), bạn cũng nên đăng xuất tài khoản Google từ xa để hạn chế bị mất dữ liệu cá nhân.

Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web quản lý của Google tại địa chỉ https://myaccount.google.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Bảo mật - Các thiết bị của bạn - Quản lý tất cả thiết bị.

Kiểm tra danh sách các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra danh sách các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Trong trang mới hiện ra, bạn hãy chọn các thiết bị (laptop, điện thoại, máy tính bảng…) không còn sử dụng hoặc bị hư hỏng đột ngột và đang mang đi sửa chữa, sau đó nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản Google từ xa. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa để tránh mất dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa để tránh mất dữ liệu. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Google trên điện thoại, chạm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải, chọn Tài khoản Google.

Quản lý tài khoản Google trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Quản lý tài khoản Google trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần vuốt từ phải sang trái và tìm đến mục Bảo mật - Quản lý tất cả thiết bị, chọn thiết bị tương ứng rồi nhấn Đăng xuất.

Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đăng xuất tài khoản Google từ xa trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, việc đăng xuất tài khoản Google từ xa sẽ xóa tất cả dữ liệu Google được lưu trữ trên thiết bị đó. Nếu muốn giữ lại một số dữ liệu, bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi đăng xuất.

Nhìn chung, đăng xuất tài khoản Google từ xa là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ tài khoản và dữ liệu cá nhân.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Với tính năng này, người dùng vẫn có thể điều hướng Google Maps mà không cần Wi-Fi hay mạng di động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Khám phá vũ trụ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN