Google+ chào tạm biệt người dùng sau 7 năm ra mắt do lỗi bảo mật

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Do vấn đề thông tin người dùng bị rò rỉ cùng với việc quá ít người sử dụng, mạng xã hội Google+ sẽ chính thức đóng cửa trong 10 tháng tới.

Sự kiện:

Google

Google+ chào tạm biệt người dùng sau 7 năm ra mắt do lỗi bảo mật - 1

Google+ sẽ không còn cung cấp cho người dùng kể từ tháng này.

Google vừa thông báo sẽ đóng cửa mạng xã hội Google+ trong tháng này do lỗ hổng bảo mật phơi bày thông tin dữ liệu của người dùng.

Google cho biết Google+ hiện có "mức sử dụng và mức độ tương tác thấp" và 90% người dùng chỉ sử dụng Google+ trong thời gian kéo dài chưa đến 5 giây. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch giữ cho dịch vụ tiếp tục hoạt động để phục vụ cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng để trở thành giao thức liên lạc giữa các nhân viên.

Trong một thông báo hôm 8/10, Google thừa nhận lỗi của Google+ có thể khiến thông tin cá nhân như địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi... bị rò rỉ, cùng với nguy cơ bị xâm phạm các quyền cá nhân khác. Trên thực tế lỗ hổng này đã được thông báo cho Google vào tháng 3/2018. Thời điểm đó, hãng công nghệ Mỹ khẳng định dữ liệu của người dùng chưa bị khai thác.

Đây được coi là một trong những bê bối hiếm hoi của Google, bởi công ty này luôn được đánh giá là làm rất tốt vấn đề bảo mật, đặc biệt là bảo đảm thông tin cá nhân không bị xâm phạm. Sau thông báo của Google, cổ phiếu công ty mẹ Alphabet đã giảm ít nhất 2%.

Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2011 với mục đích cạnh tranh với Facebook và Twitter. Tuy nhiên, sau khi không thể bắt kịp các đối thủ Google đã không còn mặn mà phát triển nền tảng này.

Tháng trước, Facebook cũng vướng phải sự cố 50 triệu tài khoản bị hack, khiến tin tặc có khả năng chiếm đoạt tài khoản. Đây là bê bối lớn thứ hai của mạng xã hội lớn nhât thế giới sau vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica hồi tháng 3 khiến CEO Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Vì sao Google “cắn răng” bỏ qua hợp đồng 10 tỷ USD với Lầu Năm Góc?

Google thông báo rút khỏi cuộc đua giành hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Bộ Quốc phòng do xung đột...

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện Google