Google bị kiện vì chỉ sai đường khiến xảy ra tai nạn nghiêm trọng

Sự kiện: Google

Một người đàn ông đã lao xe xuống sông và tử vong vì Google chỉ sai đường.

Theo TechSpot, gia đình của một người đàn ông ở bang North Carolina (Mỹ) đã đệ đơn kiện Google trong vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông chết người. Theo đó, ứng dụng Google Maps của công ty đã chỉ dẫn sai đường khiến người thân của gia đình này lái xe lao khỏi một cây cầu bị sập.

Bên nguyên đơn cho rằng Google đã hành động cẩu thả, vì nhiều lần công ty đã nhận được thông báo rằng cây cầu này không còn được sử dụng nữa, nhưng lại không cập nhật thông tin trên hệ thống, từ đó gây ra tai nạn đáng tiếc.

Google bị kiện vì chỉ sai đường khiến xảy ra tai nạn nghiêm trọng - 1

Google Maps là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay.

Người gặp tai nạn trong vụ việc có tên Philip Paxson (47 tuổi), ông đã lái một chiếc xe bán tải ra khỏi mép cây cầu đã sập gần 10 năm trước ở ngoại ô Hickory, một thành phố cách Charlotte khoảng 60 dặm về phía Tây Bắc. Ngày 30/9/2022, mẹ vợ của ông cho biết trên trang Facebook rằng ông đã gặp tai nạn khi đang lái xe trở về sau sinh nhật thứ chín của con gái, đồng thời nói thêm rằng không có biển cảnh báo nào trên cầu hoặc con đường dẫn tới đó.

Luật sư của Paxson cho biết ông mới chuyển đến khu vực này gần đây và không quen với đường sá địa phương nên phải dựa vào chỉ dẫn của Google Maps. Người ta khẳng định rằng hệ thống định vị đã hướng dẫn Paxson băng qua cây cầu bị sập. Luật sư cho biết: “Thật bi thảm, khi lái xe thận trọng trong bóng tối và trời mưa, ông ấy đã không nghi ngờ mà đã đi theo những hướng dẫn lỗi thời của Google và gặp nạn”.

Theo báo cáo của AP, thi thể của ông Paxson được tìm thấy trong chiếc xe tải bị lật và ngập nước một phần. Đồng thời, không có rào chắn hay biển cảnh báo nào dọc theo con đường. Theo vụ kiện, ông đã lái xe ra khỏi rìa thân cầu không có rào chắn bảo vệ và đâm xuống độ sâu khoảng 20 feet (khoảng 6 mét).

Google bị kiện vì chỉ sai đường khiến xảy ra tai nạn nghiêm trọng - 2

Hiện trường cây cầu bị gãy nhưng Google Maps vẫn chỉ đường.

Đơn kiện cũng tuyên bố rằng Google đã được thông báo nhiều lần về cây cầu bị sập trước khi Paxson qua đời và đã được yêu cầu cập nhật hệ thống của công ty. Một cư dân ở Hickory đã sử dụng tính năng "Suggest an edit" của Maps để cảnh báo Google về cây cầu bị sập vào năm 2020, mặc dù công ty cho biết trong email rằng họ đang xem xét đề xuất nhưng đã không có bất cứ hành động nào xảy ra.

Phát ngôn viên José Castañeda của Google nói với AP: “Chúng tôi có sự cảm thông sâu sắc nhất đối với gia đình Paxson. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin chỉ đường chính xác hơn trong Maps và xem xét vụ kiện này”.

Nguồn: [Link nguồn]

Google Authenticator bị tố đã ”tiếp tay” cho kẻ xấu làm rò rỉ dữ liệu

Một công ty phát triển phần mềm đã cho biết một tính năng mới trên Google Authenticator đã gây ra sự cố vi phạm dữ liệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN