Giải phương trình toán học để lấy mật khẩu Wi-Fi ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 13/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Không có bữa trưa miễn phí - "no free lunch” trong cuộc đời này và Wi-Fi ở trường đại học Trung Quốc cũng vậy.

Sự kiện: Internet, Công nghệ

Giải phương trình toán học để lấy mật khẩu Wi-Fi ở Trung Quốc - 1

Muốn có mật khẩu Wi-Fi thì phải vận động trí não.

Các sinh viên trong quán ăn tự phục vụ tại Đại học Hàng không và Du hành Vũ trụ Nam Kinh (NUAA) nếu muốn truy cập Wi-Fi, họ sẽ phải giải một phương trình toán học để biết được mật khẩu là gì, theo tờ Global Times.

Theo đó, mật khẩu của Wi-Fi sẽ chính là câu trả lời của một bài toán, hay một câu đố được đăng tải bởi hội sinh viên trong trường. Với những người giỏi toán thì đây không phải là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên thử thách vẫn chưa dừng lại ở đó, một khuôn nhạc 8 nốt có chứa mật khẩu để kết nối Wi-Fi đang chờ đợi sinh viên giải đáp tại một căn tin khác.

"Chúng tôi đã chọn một câu đố về ký hiệu âm nhạc cho nhà hàng Thư viện Xinyuan vì có nhiều sinh viên nghệ thuật đến đây", một nhân viên nhà hàng nói với tờ Global Times, cho biết thêm rằng phương trình toán học sẽ được dùng làm mật khẩu ở những quán ăn có nhiều sinh viên kỹ thuật.

Mặc dù việc truy cập internet trở nên khá rắc rối, các sinh viên trong trường lại tỏ ra khá hứng thú và không cảm thấy quá phiền phức. Thông thường người nào giải được mật khẩu sẽ ngay lập tức chia sẻ cho bạn bè của mình.

Những sinh viên khác cho rằng đây có thể được coi là bài kiểm tra kiến thức nền tảng của sinh viên. Chỉ cần chú ý trong giờ lên lớp, ai cũng có thể dễ dàng giải các bài toán này.

"Các sinh viên từ NUAA đều là những người siêu dị. Họ yêu thích những điều mới mẻ. Điều này sẽ mang đến niềm vui cho họ", một giáo viên trong trường nói với tờ Global Times.

Kiểm tra ngay để không bị mất mật khẩu Google

Tiện ích mở rộng MEGA.nz bị phát hiện lấy cắp mật khẩu tài khoản Google, Microsoft, GitHub, Amazon và các ví tiền điện tử...

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung