Facebook trả 5 USD cho mỗi người dùng cung cấp dữ liệu giọng nói

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 19:15 PM (GMT+7)

Facebook sẽ chi trả 5 USD cho mỗi người dùng hoàn thành đủ và đúng các bước cung cấp dữ liệu giọng nói theo yêu cầu

Theo Android Central, Facebook vừa công bố chính sách trả tiền cho người dùng khi cung cấp dữ liệu giọng nói. Đó là một trong những chính sách của chương trình Pronunciations được áp dụng tại Mỹ, nằm trong ứng dụng nghiên cứu thị trường của hãng. Theo đó, Facebook sẽ chi trả 5 USD cho mỗi người dùng hoàn thành đủ và đúng các bước cung cấp dữ liệu giọng nói theo yêu cầu.

Facebook trả 5 USD cho mỗi người dùng cung cấp dữ liệu giọng nói - 1

Facebook đang thu thập dữ liệu giọng nói của người dùng có trả phí.

Facebook chỉ chấp nhận sự tham gia của người dùng đủ 18 tuổi và danh sách bạn bè có ít nhất 75 người. Sau khi tham gia Pronunciations, Facebook sẽ yêu cầu người dùng nói và ghi lại cụm từ "Hey Portal", kèm theo tên của một người bạn trong danh sách, lặp lại mỗi câu 2 lần để tạo thành một bản ghi.

Facebook cho biết, họ sẽ không liên kết các dữ liệu giọng nói này với hồ sơ của người dùng, hoặc bất cứ ứng dụng nào khác của công ty khi chưa được sự đồng ý của người cung cấp. Với mỗi bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm Viewpoints, và có thể chuyển thành tiền khi đặt tối thiểu 1.000 điểm.

Facebook cho phép mỗi người dùng có thể tạo ra 5 bản ghi, từ đó nhận đủ số điểm cần thiết và quy đổi ra 5 USD (khoảng 116 nghìn đồng) trên Paypal.

"Việc người dùng ghi lại bản ghi âm giọng nói các cụm từ trong ứng dụng sẽ giúp chúng tôi cải thiện khả năng nhận dạng phát âm tên gọi trong các sản phẩm của mình, từ đó phục vụ tốt hơn những người sử dụng chúng", một phát ngôn viên của Facebook nói với Financial Times.

Động thái này của Facebook được đánh giá cao khi họ là một trong những đơn vị đầu tiên thu thập dữ liệu giọng nói một cách hợp pháp. Bởi trước đó không lâu, Facebook cùng Amazon, Apple, Google và Microsoft bị phát hiện sử dụng giọng nói của người dùng mà không xin phép.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/facebook-tra-5-usd-cho-moi-nguoi-dung-cung-cap-du-lieu-giong-noi-106...

Hàn Quốc: Nữ MC của giải Liên Minh Huyền Thoại phải xét nghiệm Covid-19

Với việc Kim Min-ah phải xét nghiệm Covid-19, đơn vị tổ chức giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mùa Xuân 2020 đã hủy nhiều...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook