Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay!

Facebook Messenger vừa tung loạt tính năng mới, cho phép người dùng nhắn tin liên ứng dụng giữa Messenger và Instagram, “khoác áo mới” cho các cuộc hội thoại bằng những công cụ biểu đạt và cá nhân hóa độc đáo,...

Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay! - 1

Facebook Messenger vừa được cập nhật loạt tính năng mới.

Các tính năng mới cho chat nhóm

Năm ngoái, Messenger lần đầu tiên giới thiệu tính năng nhắn tin liên ứng dụng giữa Messenger và Instagram, giúp trải nghiệm hội thoại thêm phần lý thú. Theo Facebook, khi cập nhật tính năng, hơn 70% người dùng Instagram chẳng ngại ngần trải nghiệm một nền tảng Messenger mới để tận hưởng những tính năng mới mẻ.

Tiếp nối thành công đó, Messenger vừa chính thức đem tới cho người dùng tính năng nhắn tin liên ứng dụng dành cho các cuộc hội thoại nhóm, cho phép mọi người trò chuyện theo nhóm xuyên suốt giữa hai ứng dụng Instagram và Messenger. Trong các cuộc hội thoại này, người dùng vẫn có thể tiếp tục tùy chỉnh trải nghiệm trò chuyện bằng các chủ đề chat và biểu tượng cảm xúc.

Messenger cũng giới thiệu tính năng tạo cuộc thăm dò ý kiến (poll) trong các Direct Message trên Instagram và các cuộc hội thoại nhóm giữa Messenger và Instagram, giúp nhóm bạn “bỏ phiếu” cho một show truyền hình mới đáng xem hay cuối tuần sau nên hẹn nhau khám phá quán ăn nào. Bên cạnh đó, tính năng Group Typing Indicators mới cũng sẽ giúp nhóm bạn biết được ai đang gõ tin nhắn, giúp các thành viên trong nhóm “tăng cường hiện diện” và khiến câu chuyện thêm phần “rôm rả”.

Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay! - 2

Thăm dò ý kiến (poll) trong nhóm chat.

Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay! - 3

Group Typing Indicators giúp bạn biết ai đang soạn tin.

Ngoài việc bổ sung thêm các tính năng mới thú vị, ưu tiên số một của Messenger vẫn là sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng. Với tính năng kiểm soát gửi (Delivery Controls), người dùng có quyền quyết định ai có thể tiếp cận danh sách trò chuyện (Chats List) của mình, tin nhắn từ ai sẽ được chuyển đến thư mục tin nhắn chờ (Message Request) và ai sẽ không được phép nhắn tin hoặc gọi điện cho mình.

Công cụ biểu đạt và cá nhân hóa

Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin, vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng. Do đó, Messenger không ngừng thử nghiệm để có thể tung ra nhiều chủ đề chat (chat theme) thú vị hơn nữa trên trên Messenger và Instagram. 

Nắm bắt thị hiếu thẩm mỹ của nhóm người dùng GenZ, Messenger vừa trình làng mẫu chủ đề chat Cottagecore, lấy cảm hứng từ khung cảnh đồng quê lãng mạn. Còn đối với những fan hâm mộ trung thành của J Balvin đang vô cùng hào hứng đón chờ album mới của nam ca sĩ, nền tảng đem tới chủ đề chat đầy mơ mộng lấy cảm hứng từ chính những hình ảnh “cực nghệ” của album.

Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay! - 4

Các chủ đề chat lấy cảm hứng từ GenZ và album mới của J Balvin.

Người dùng có thể tận hưởng những cuộc trò chuyện nhóm với khung cảnh vũ trụ bao trùm thuộc chủ đề chat chiêm tinh học, trải nghiệm hiệu ứng AR kỳ thú (cho phép thay đổi dấu hiệu hoàng đạo sau mỗi cái… gật đầu), và tải về các bộ sticker siêu ảo diệu (sắp ra mắt) được thiết kế riêng cho từng cung.

Facebook Messenger thêm loạt tính năng mới: Rất thú vị, phải thử ngay! - 5

Bộ hiệu ứng nghệ thuật chủ đề chiêm tinh, với hiệu ứng AR và các sticker bắt mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-messenger-them-loat-tinh-nang-moi-rat-thu-vi-phai-thu-ngay-5020212105...

HOT: Biểu tượng cảm xúc trên Facebook Messenger đã có thêm âm thanh

Emoji giờ đây cho phép gửi các đoạn âm thanh ngắn trong cuộc trò chuyện trên Messenger, như tiếng vỗ tay, tiếng dế kêu, tiếng...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung