Facebook đạt lợi nhuận kỷ lục

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 07:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook đang ngày càng bành trướng mạnh mẽ và có doanh thu, cũng như lợi nhuận tăng cao, kỷ lục là trong quý 3 vừa qua với hơn 2 tỉ USD doanh thu.

Quý 3/2013, tổng doanh thu của Facebook là hơn 2 tỉ USD, tăng 60% so với hơn 1,2 tỉ USD của cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng mảng quảng cáo đã góp 1,8 tỉ USD, đây cũng là mảng kinh doanh chính của Facebook.

Facebook đạt lợi nhuận kỷ lục - 1

Biểu đồ thể hiện doanh thu của Facebook trong hai năm gần đây.

Theo biểu đồ doanh thu do Facebook cung cấp, doanh thu của hãng chủ yếu đến từ Mỹ và Canada, thị trường này mang tới khoảng 50% tổng doanh thu cho Facebook. Còn lại doanh thu từ các thị trường khác, như châu Âu, châu Á,… khá ổn định theo thời gian.

Về lợi nhuận, Facebook thu được 425 triệu USD sau thuế, tăng 59 triệu USD so với quý 3/2012.

Ngoài ra, nhân dịp này Facebook cũng tiết lộ họ đã thu hút được 1,19 tỉ người dùng toàn cầu. Trong đó có khoảng 874 triệu người dùng tích cực hằng tháng và khoảng 507 triệu người dùng thường xuyên truy cập Facebook từ thiết bị di động. Tính trong tháng 9, trung bình có 728 người kích hoạt tài khoản Facebook mỗi ngày, tăng 25% so với cùng ký năm ngoái.

Sau những thành công liên tiếp, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg tiếp tục tham vọng sẽ thu hút được 5 tỉ người dùng toàn cầu. Theo Mark, lý do mà ông đặt ra mục tiêu này chính là mạng Internet vẫn còn chưa phổ biến tại một số khu vực, như châu Phi và vấn đề từ trang thiết bị. Do đó, nếu giải quyết được các vấn đề trên, Mark kỳ vọng sẽ có thêm một lượng lớn người dùng đến với Facebook trong thời gian tới.

Mới đây, Giám đốc tài chính của Facebook, ông David Ebersman cũng miễn cưỡng thú nhận rằng giới trẻ đang dần chán Facebook. Tuyên bố của ông dựa trên sự tụt giảm người dùng hằng ngày là các thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, Mark Zuckerberg cho rằng việc đo lường theo nhóm tuổi là rất khó và độ chính xác chưa cao, bởi vì người dùng khai báo ảo ngày tháng năm sinh.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung