Facebook chính thức áp dụng Messenger Rooms với sức chứa lên tới 50 người

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 06:00 AM (GMT+7)

Giờ đây, Facebook đã chính thức tung ra Messenger Rooms, thay thế cho ứng dụng Zoom với khả năng chứa tới 50 thành viên.

Tháng trước, Facebook đã ra mắt nền tảng Messenger Rooms thay thế cho ứng dụng Zoom và Group FaceTime. Tuy nhiên, mạng xã hội này mới chỉ thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng. Bây giờ, Facebook đã đưa ra thông báo chính thức: Messenger Room đã đến với tất cả mọi người.

Facebook chính thức áp dụng Messenger Rooms với sức chứa lên tới 50 người - 1

Trong bài đăng trên tài khoản chính thức, Facebook đã giải thích thêm về cách hoạt động của nền tảng Messenger Room: “Người dùng có thể bắt đầu lập và chia sẻ các Room trên Facebook thông qua News Feed, Nhóm và Sự kiện. Người dùng hoàn toàn có thể chọn người có thể nhìn thấy và tham gia Room hoặc loại bỏ ai đó khỏi Room và khóa Room nếu không muốn ai khác tham gia.

Room sẽ xuất hiện ở đầu News Feed hoặc thông qua các thông báo. Facebook nhấn mạnh chủ tài khoản Room có toàn quyền kiểm soát ai tham gia Room, cho dù đó là bất kỳ ai trong danh sách Bạn bè hay những người bạn chia sẻ liên kết.

Facebook chính thức áp dụng Messenger Rooms với sức chứa lên tới 50 người - 2

Nếu bạn bè hoặc các nhóm cộng đồng tạo các Room mở, người dùng sẽ thấy chúng trên Facebook và có thể dễ dàng tham gia. Khi được mời đến một Room, người dùng có thể tham gia từ điện thoại hoặc máy tính của mình - không cần tải xuống bất cứ thứ gì.

Chúng tôi xây dựng các Room với sự riêng tư và an toàn hàng đầu để người dùng có thể cảm thấy thoải mái khi kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng. Chúng tôi không xem hoặc nghe các cuộc gọi của bất cứ người dùng nào. Người tạo Room phải có mặt để bắt đầu cuộc gặp và có thể loại bỏ khách bất cứ lúc nào.”

Tuy nhiên, Messenger Rooms vẫn còn một số hạn chế. Chẳng hạn, chỉ người dùng Facebook ở Bắc Mỹ mới có thể tạo Messenger Rooms từ chính Facebook; các quốc gia khác sẽ bị giới hạn chỉ tạo Rooms từ ứng dụng Messenger.

Hiện tại, người dùng có thể tải ngay ứng dụng Facebook và ứng dụng Messenger từ App Store. Ngoài ra, mọi người cũng có thể thử trải nghiệm nền tảng này trong ứng dụng Facebook Messenger trên macOS.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-chinh-thuc-ap-dung-messenger-rooms-voi-suc-chua-len-toi-50-nguoi-5020...

Phát hiện 857 ứng dụng nghe lén, quấy nhiễu và lừa đảo người dùng điện thoại Android

Google mới đây đã gỡ bỏ hàng trăm ứng dụng xấu trên Play Store do cài cắm các tính năng theo dõi, nghe lén, quấy nhiễu,...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook