Thông cáo của Huawei Việt Nam về việc bị Google ngừng một số hoạt động kinh doanh

Thứ Ba, ngày 21/05/2019 09:00 AM (GMT+7)

Huawei Việt Nam đã phát đi một thông cáo báo chí liên quan vụ Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Tập đoàn Huawei.

Liên quan vụ Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Tập đoàn Huawei, Huawei Việt Nam đã phát đi một thông cáo báo chí cho biết, Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của hệ điều hành Android trên toàn thế giới.

Thông cáo của Huawei Việt Nam về việc bị Google ngừng một số hoạt động kinh doanh - 1

Thông cáo của Huawei Việt Nam bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

"Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động", Huawei nêu rõ trong thông cáo báo chí.

Theo Huawei, họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.

Huawei cũng cam kết sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Thông cáo của Huawei Việt Nam về việc bị Google ngừng một số hoạt động kinh doanh - 2

Không truy cập được các dịch vụ của Google trên điện thoại Huawei sẽ là thiệt thòi rất lớn cho người dùng smartphone Huawei tại Việt Nam.

Trước đó, Google đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei, như việc cập nhật hệ điều hành Android, quyền cập nhật và truy cập các ứng dụng độc quyền của Google (Gmail, YouTube, Play,...) đối với các thiết bị Huawei trong tương lai. Song các sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép mã nguồn mở không bị ảnh hưởng.

Trước thông tin này, giới công nghệ tại Việt Nam và những người dùng smartphone Huawei đã nhào nháo với cảm giác lo lắng cho thương hiệu smartphone lớn thứ 2 thế giới, đồng thời cũng là nỗi lo cho tương lai của "dế Huawei" của mình.

Google dọa chặn Huawei cập nhật Android, dân mạng Việt Nam nháo nhào

Việc Google “nghỉ chơi“ sẽ khiến mảng kinh doanh smartphone của Huawei bị thiệt hại nặng nề ở bên ngoài thị trường Trung...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung