eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone hay không?

Sự kiện: Công nghệ

eSIM đi kèm với hàng loạt lợi ích không thể phủ nhận, tuy nhiên, nhiều người lo lắng eSIM sẽ bị xóa khi khôi phục lại iPhone từ các bản sao lưu. Thực hư của việc này ra sao?

Khi reset (đặt lại) iPhone, bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn xóa hoặc giữ eSIM. Nếu bạn không xóa eSIM trong bước này, nó sẽ vẫn tồn tại trên thiết bị kể cả khi bạn đặt lại các cài đặt hoặc khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu trên iTunes hoặc iCloud.

eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone hay không? - 1

Điều này là bởi iPhone lưu trữ eSIM trên một con chip, không lưu trữ trong iCloud nên nó không liên quan đến việc sao lưu iCloud theo bất kì cách nào.

Nếu xóa eSIM trong khi reset (đặt lại) iPhone, bạn sẽ phải thiết lập lại bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và làm theo hướng dẫn (quét QR code). Một số nhà mạng hiện tại đã cho phép người dùng kích hoạt eSIM từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone hay không? - 2

Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, người dùng có thể chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.

Lưu ý, để sử dụng tính năng Quick Transfer, bạn cần phải cập nhật iPhone cũ lên phiên bản iOS 16 và mở khóa thiết bị khi muốn chuyển eSIM sang máy mới, đồng thời bật Bluetooth và đặt 2 máy ở gần nhau.

Sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) - Cellular (di động) hoặc Mobile data (dữ liệu di động) - Set up eSIM (cài đặt eSIM) - Transfer from nearby iPhone (chuyển từ một iPhone khác) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Tính năng này sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh… Tuy nhiên, việc chuyển eSIM sang iPhone mới bằng Bluetooth cũng cần phải có sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

eSIM có bị xóa khi khôi phục lại iPhone hay không? - 3

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/esim-co-bi-xoa-khi-khoi-phuc-lai-iphone-hay-khong-post700818.html

Vấn nạn SIM rác: Bộ TT&TT ra ”tối hậu thư” cho Mobi, Vina, Viettel,...

Việc rà soát thông tin thuê bao tập trung của các nhà mạng di động với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phải hoàn thành trước ngày 30/9/2022.

Chia sẻ
Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung