Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 07:05 AM (GMT+7)

Khi xem bóng đá qua internet như Facebook, YouTube hay ứng dụng OTT, bạn có thể lo lắng sự cố đứt cáp quang ngoài biển sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Một số cách làm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ được tốt nhất.

Sự kiện: Internet

Thay đổi DNS

DNS, hay hệ thống phân giải tên miền, là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet. Sử dụng DNS của bên thứ ba là giải pháp sẽ rất hữu ích để giúp tăng tốc độ truy cập của bạn vào internet thay vì phải phụ thuộc vào DNS của nhà cung cấp dịch vụ internet.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? - 1

Đứt cáp quang có thể ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền internet.

Hiện tại có một số DNS mà bạn có thể khai thác miễn phí với tốc độ phản hồi khá nhanh. Ngoài dịch vụ DNS của Google, OpenDNS hay Cloudfare phổ biến, bạn cũng có thể chọn các DNS theo ý muốn, nhưng đây là hai trong số các DNS tốt nhất. Tùy thuộc thiết bị đang sử dụng mà bạn có thể thực hiện đổi DNS theo các cách khác nhau.

- Đối với máy tính (ví dụ với Windows), bạn có thể truy cập vào Control Panel và chọn Netword and Sharing Center > Ethernet. Ở bảng hiện ra, hãy nhấn vào Properties và chọn TCP/IPv4. Ở đây nhấp chọn cho phép sử dụng DNS và thay đổi DNS.

- Đối với iPhone: Hãy truy cập vào phần Settings > Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i” tại kết nối đang sử dụng. Sau đó kéo xuống bên dưới mục Configure DNS > Manual và xóa các máy chủ DNS cũ trước khi nhấn vào Add server và nhập các thông số DNS. Xong nhấn Save để lưu lại.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? - 3

DNS là phương pháp có thể giúp tăng tốc kết nối internet thay vì dựa vào DNS của nhà mạng.

- Đối với Android: Bạn cần thiết lập IP tĩnh mới có thể cấu hình DNS, tức là bạn cần phải thiết lập DNS trực tiếp trên router để mọi thiết bị kết nối đều có thể sử dụng. Ngoài ra cũng có thể cài đặt phần mềm đổi DNS trên iPhone của mình.

Các DNS phổ biến mà bạn có thể nhập vào phần thiết lập có thể kể đến như Google DNS (8.8.8.8 và 8.8.4.4), Cloudfare (1.1.1.1 và 1.0.0.1), OpenDNS (208.67.222.222 và 208.67.220.220), hay ESET (165.21.83.88 và 165.21.100.88),…

Tối ưu vị trí lắp đặt router

Thông thường, bạn nên đặt router ở vị trí trung tâm ngôi nhà để giúp Wi-Fi lan tỏa tốt hơn. Nếu đặt thiết bị góc tường, sóng Wi-Fi có thể bị hấp thụ hoặc lan tỏa ra ngoài trong khi các phòng lại không nhận được tín hiệu mạng.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? - 4

Hãy chọn vị trí gần với router nhất có thể để nhận tín hiệu mạnh nhất.

Tuy nhiên, đối với việc xem bóng đá trực tuyến vào giữa đêm khuya như vòng loại World Cup hay EURO 2020, bạn có thể đưa thiết bị của mình đến gần điểm phát sóng Wi-Fi nhất nếu xem qua Wi-Fi hoặc kết nối trực tiếp với router thông qua cáp LAN trên máy tính. Tất cả sẽ đảm bảo đường truyền tốt nhất có thể.

Sử dụng thiết bị phụ trợ

Trong trường hợp bạn muốn ngồi trong phòng ngủ để xem bóng đêm khuya thay vì các phòng như phòng khách hoặc phòng làm việc vốn gần điểm đặt router, bạn có thể sử dụng các thiết bị phụ trợ cho việc đưa tín hiệu đến phòng ngủ với tốc độ tốt nhất có thể.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? - 5

Wi-Fi Mesh là giải pháp rất tốt để phủ sóng Wi-Fi khắp nhà.

Một trong những thiết bị rất được đánh giá cao là Wi-Fi Mesh. Với thiết lập Wi-Fi Mesh, bạn có thể phủ sóng Wi-Fi đi khắp nhà với tốc độ luôn đảm bảo ở mức cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thiết bị Wi-Fi Mesh sẽ chỉ làm việc với router Wi-Fi băng tần kép, do đó người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Việc đầu tư vào Wi-Fi Mesh cũng khá cao, với mỗi cục Mesh có giá khoảng vài trăm nghìn đồng, và thiết lập tối ưu cho một căn nhà 3 tầng rộng 100 mét vuông sẽ là 3 cục Mesh.

Hy vọng với một số tuyệt chiêu trên, trải nghiệm xem bóng đá trực tuyến của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, luôn mượt như ngoài quán mà vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh mà chính phủ đưa ra.

Nguồn: http://danviet.vn/dut-cap-quang-lam-the-nao-de-xem-truc-tiep-bong-da-khong-bi-anh-huong-50202111...

Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022?

Hai tuyến cáp quang đang dừng hoạt động cùng lúc khiến nhiều người lo lắng việc xem trực tiếp bóng đá các trận đấu...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung