Internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng do sự cố cáp quang biển

Thứ Năm, ngày 10/06/2021 10:08 AM (GMT+7)

Đường truyền internet Việt Nam đi quốc tế đang chịu ảnh hưởng do sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển AAE-1.

Sự kiện: Đứt Cáp Quang

Theo các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe 1 (AAE-1) vào sáng 26/5. Tuyến AAE-1 được đơn vị kỹ thuật phụ trách phát hiện bị sụt giảm điện áp trên nhánh S1H. Nhận định ban đầu từ chuyên gia kỹ thuật có thể đến từ việc đứt một phần sợi quang trên phân đoạn S1H.1.

Internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng do sự cố cáp quang biển - 1

Cáp quang biển AAE-1 lại bị hỏng.

Trong khi đó, một tuyến cáp quang biển quan trọng khác là APG hiện vẫn đang trong quá trình bảo trì theo kế hoạch từ 5/6 đến 10/6.

Việc lưu lượng đường truyền của 2 trên 5 tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đang bị gián đoạn dịch vụ gây ảnh hưởng nhất định đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23,000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore. 

AAE-1 được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

APG được đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016 sau 4 năm triển khai đầu tư. Có sự tham gia của 4 nhà mạng trong nước, APG được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Internet-Viet-Nam-lai-bi-anh-huong-do-su-co-cap-quang-bien-6...

Lộ tuyệt chiêu tăng tốc internet trong những ngày đứt cáp quang

Sự cố đứt cáp quang thực sự là một cơn ác mộng đối với rất nhiều người dùng ở Việt Nam, sự cố này đã gây nên...

Theo B.Châu (t/h) (Công an nhân dân)
sự kiện Đứt Cáp Quang
Báo lỗi nội dung