Động thái mới của Elon Musk liên quan thương vụ mua Twitter

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk sẽ bỏ ra 6 tỉ USD (chưa rõ từ đâu) để loại bỏ các khoản vay của Tesla khỏi thỏa thuận mua lại Twitter gần đây.

Sau một tháng căng thẳng với cổ phiếu Tesla, Elon Musk sẽ không còn chi tiền cho việc mua lại Twitter của mình bằng cách vay nợ dựa trên số cổ phần Tesla của ông.

Trong một lá đơn gửi lên Ủy ban chứng khoán và giao dịch (Securities and Exchange Commission), Elon Musk đã thông báo về việc hết hạn của một loạt các khoản vay ký quỹ chống lại cổ phiếu Tesla, vốn đã được đưa vào kế hoạch tài chính ban đầu của ông để mua lại Twitter. Musk cam kết cung cấp thêm 6,25 tỉ USD vốn cổ phần, nâng tổng cam kết của ông lên 33,5 tỉ USD.

Động thái mới của Elon Musk liên quan thương vụ mua Twitter - 1

Elon Musk muốn loại bỏ các khoản vay của Tesla khỏi thương vụ Twitter.

Kế hoạch ban đầu của Musk, để mua lại Twitter liên quan đến sự kết hợp của 21 tỉ USD vốn chủ sở hữu cá nhân và 25,5 tỉ USD cho vay. Trong số các khoản vay đó, có 12,5 tỉ USD được đảm bảo bằng cổ phiếu Tesla do Musk sở hữu. Musk đã cắt giảm một nửa con số này với một vòng tài trợ vốn cổ phần trước đó và hiện đã cơ cấu lại thỏa thuận để loại bỏ chúng hoàn toàn.

Động thái này được đưa ra nhằm đối phó với áp lực ngày càng tăng đối với các khoản vay và cổ phiếu Tesla nói chung. Giá cổ phiếu của hãng đã giảm kể từ khi Musk công bố kế hoạch mua lại Twitter, với mức giảm hơn 30% giá trị trong vòng một tháng.

Không rõ số tiền 6,25 tỉ USD được Musk bổ sung đến từ đâu, mặc dù một số đối tác cổ phần đã xuất hiện kể từ khi Musk công bố giá thầu lần đầu tiên. Đầu tháng 5, Musk đã công bố thêm 7 tỉ USD tài trợ vốn cổ phần tư nhân, bao gồm từ người sáng lập Oracle Larry Ellison và quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar.

Mặc dù đã cam kết nắm quyền sở hữu Twitter một cách hợp pháp, nhưng Musk vẫn tỏ ra chắc chắn về các kế hoạch trước mắt của mình xung quanh thỏa thuận. Vào ngày 13/5, ông tuyên bố rằng thỏa thuận với Twitter đang “tạm dừng” trong khi chờ một cuộc điều tra thêm về các tài khoản tự động trên nền tảng này. Gần đây hơn, ông đã kêu gọi SEC điều tra các tuyên bố của nền tảng mạng xã hội này về các tài khoản bot.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-moi-cua-elon-musk-lien-quan-thuong-vu-mua-twitter-502022265132922985...

Người dùng Twitter kêu gọi Elon Musk mua Facebook, TikTok, YouTube

Hàng vạn người dùng Twitter khác tỏ ra khá thích thú trước các bình luận nói trên.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung