Để mua được hàng điện tử xách tay giá rẻ

Chọn lựa từ một địa chỉ đáng tin cậy, người bán uy tín và dành thời gian "săn" hàng sẽ giúp người dùng mua được một món hàng điện tử xách tay giá rẻ.

Trong thời đại bùng nổ của Internet, việc mua một món hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nổi bật có thể kể đến là những trang web bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới như Amazon.com, eBay.com,… Tuy nhiên, nếu không biết chọn lựa, cũng như cách thức mua hàng và vận chuyển hàng hóa thì người dùng khó có được sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ.

Để mua được hàng điện tử xách tay giá rẻ - 1

Amazon, một địa chỉ mua hàng uy tín.

Hàng điện tử tại thị trường Việt Nam khá đa dạng, gồm cả hàng chính hãng và hàng xách tay. Nếu quyết định mua hàng chính hãng thì người dùng ít phải lo lắng hàng kém chất lượng, cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, bởi vì hàng chính hãng thường được bảo hành khá chu đáo. Còn với hàng xách tay, người dùng cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu và đánh giá trước khi quyết định chi tiền.

Thực tế, hàng điện tử của thị trường châu Âu, châu Mỹ thường được đánh giá có chất lượng cao hơn hàng hóa nhập khẩu chính thức vào Việt Nam, điều này có thể được lý giải là do những quy định kiểm duyệt khắt khe của các thị trường trên. Ngoài ra, nếu tinh ý thì người dùng sẽ dễ dàng nhận ra, đó là sản phẩm thường được đeo mác “Made in Japan” khi mua từ thị trường Âu, Mỹ; ngược lại, tại thị trường Việt Nam thường là “Made in China” hoặc “Made in Malaysia”.

Trên lý thuyết, xuất xứ đó không liên quan tới chất lượng sản phẩm, nhưng tâm lý người dùng vẫn thích mác “Made in Japan” hơn cả. Ngoài vấn đề chất lượng, hàng xách tay còn có giá cả phải chăng hơn hàng chính hãng tại Việt Nam, bởi hàng xách tay thường không phải chịu thuế nhập khẩu.

Để sở hữu một món hàng xách tay giá rẻ, người dùng có thể mua trực tiếp từ một cửa hàng chuyên kinh doanh hàng xách tay tại Việt Nam. Với cách này, nếu sản phẩm không được bảo hành toàn cầu thì sản phẩm đó chỉ được bảo hành theo quy định của riêng cửa hàng, tất nhiên không thể sánh bằng bảo hành chính hãng. Đơn cử như màn hình cảm ứng của smartphone, tablet là linh kiện ít được các cửa hàng bảo hành, có thì cũng chỉ trong thời gian ngắn (khoảng 10 ngày), trong khi chế độ bảo hành chính hãng thường quy định sẽ thay mới linh kiện trên nếu có vấn đề phát sinh do lỗi của nhà sản xuất.

Để mua được hàng điện tử xách tay giá rẻ - 2

Mua hàng xách tay đang là xu hướng hiện nay.

Ngoài ra, có một cách khác để mua hàng xách tay đang rất được ưa chuộng hiện nay, đó là nhờ người quen mang về nước hoặc thông qua một dịch vụ “ship hàng thuê”. Tất nhiên, người ship hàng sẽ không có trách nhiệm bảo hành cho sản phẩm sau khi đã tới tay người dùng, song họ sẽ phải đảm bảo an toàn và toàn vẹn cho sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Theo cách này, người dùng hoàn toàn tự tính được giá sản phẩm, thuế (nếu có) nên việc chọn được một trang web bán hàng giá rẻ hoặc không có thuế sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Vấn đề còn lại là tìm được một dịch vụ ship hàng tính phí phải chăng.

Hiện nay, người dùng có thể tham gia đấu giá trên eBay.com để rinh các món hàng giá rẻ và chất lượng. Lưu ý, phải xem xét kỹ điểm đánh giá (Rate) và phản hồi (Feedback) của khách hàng đối với người bán (Seller) để đảm người bán hàng uy tín. Ngoài ra, còn nhiều địa chỉ mua hàng khá tốt, người dùng có thể dành thời gian tham khảo từ cộng đồng mạng. Chẳng hạn, để sắm máy ảnh thì BuyDig.com là một địa chỉ đáng chú ý. Thật ra, toàn bộ số tiền phải bỏ ra để mua một món hàng thông qua dịch vụ “ship hàng thuê” sẽ tương đương mua hàng xách tay ở các cửa hàng trong nước chứ không chênh lệch nhiều.

Nhân vật có nickname mcdaica199, một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ship hàng thuê, chia sẻ: “Vì có người quen ở Mỹ nên mình nhận ship hàng giúp những ai có nhu cầu. Sau khi hàng tới địa chỉ của mình tại Mỹ thì sẽ có người gửi về. Cách làm việc của bên mình khá đơn giản: khách hàng chỉ việc gửi link sản phẩm, còn lại việc đặt hàng và vận chuyển sẽ do bên mình lo hết. Tất nhiên, sẽ báo giá cho khách hàng biết trước khi đặt mua. Vì là xách tay theo hình thức cá nhân nhỏ lẻ chứ không làm ăn lớn như các dịch vụ khác nên bên mình tính giá rẻ hơn, nhưng đảm bảo an toàn 100% cho gói hàng. Tuy nhiên, hàng điện tử là một mặt hàng khá nhạy cảm nên bên mình ít nhận loại hàng này, có thì cũng sẽ ở mức giá cao hơn các mặt hàng khác một chút. Nếu mua hàng điện tử xách tay, người dùng cần xem kỹ thông tin của nơi bán và người bán, cũng như các chế độ bảo hành".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN