Đi chợ online mùa COVID-19: Những mặt hàng nào "lên ngôi"?

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 19:15 PM (GMT+7)

Top 10 ngành hàng được đặt qua mạng nhiều nhất chủ yếu là thực phẩm, trong đó có mì ăn liền và đồ ăn vặt, theo một báo cáo của Grab.

Grab vừa công bố một báo cáo tiết lộ 10 ngành hàng sản phẩm bán chạy nhất ghi nhận từ ngày 24/7 đến nay là: Hàng tươi sống (rau củ quả, thịt cá tươi), món ăn vặt, sữa, nước giải khát, hàng đông lạnh, sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội, sữa tắm...), mì ăn liền, gia vị & dầu ăn, bánh mì và các loại bánh ngọt, thức ăn nấu sẵn.

Đi chợ online mùa COVID-19: Những mặt hàng nào "lên ngôi"? - 1

Báo cáo cũng cho biết, số lượng đối tác trên dịch vụ đi chợ thuê GrabMart tính tới đầu tháng 8/2020 đã tăng hơn 10 lần so với cuối tháng 4/2020. Với dịch vụ này, tỉ lệ giao dịch không dùng tiền mặt là 70% (tháng 4/2020).

Sau TP.HCM và Hà Nội, Grab cũng vừa thông báo chính thức triển khai GrabMart tại Đà Nẵng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân thành phố này trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Song song đó, Grab khuyến khích người dùng lựa chọn hình thức giao hàng gián tiếp và thanh toán không dùng tiền mặt để tăng cường an toàn, đảm bảo vệ sinh trong quá trình giao nhận.

Theo một báo cáo của Visa, sự bùng nổ của dịch COVID-19 đã khiến lượng người dùng mua sắm trực tuyến tăng kỷ lục, với trung bình 30 triệu lượt mua hàng trực tuyến ghi nhận tại Việt Nam mỗi ngày. Còn theo một báo cáo gần đây của Kantar, 62% người tiêu dùng Việt Nam khẳng định họ đã gia tăng đáng kể số lần giao dịch trực tuyến.

Trong khi đó theo một báo cáo khác, 72% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng việc chuyển sang kinh doanh trực tuyến rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ và 75% cho biết việc các nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán kỹ thuật số cũng rất quan trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/di-cho-online-mua-covid-19-nhung-mat-hang-nao-len-ngoi-50202018819161982.htm

Không đeo khẩu trang không được đi Grab, có thể hủy chuyến

Nếu hành khách hoặc đối tác tài xế không đeo khẩu trang, chuyến xe có thể được huỷ với lý do “tài xế/hành khách không...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giao hàng nhanh thời công nghệ