Đặt xe ôm theo giờ trên ứng dụng Grab, giá cả tính ra sao?

Với dịch vụ này, người dùng không phải đặt nhiều chuyến xe khác nhau nếu phải tới nhiều điểm dừng.

Grab đang liên tục tích hợp nhiều dịch vụ mới vào ứng dụng của mình. Sau chức năng đặt tour du lịch cách đây không lâu, tới ngày 7/9, Grab đã triển khai thử nghiệm thêm dịch vụ thuê xe máy kèm tài xế GrabBike (BikeRent) tại TP.HCM. Đây là dịch vụ giúp hành khách có thể lựa chọn các gói thuê xe theo giờ đa dạng, phù hợp với nhu cầu di chuyển liên tục và linh động về điểm đến.

Như vậy, Grab là nền tảng đặt xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ. Giai đoạn đầu, dịch vụ thuê GrabBike cung cấp các gói thuê xe trong 2 giờ và 4 giờ với mức phí (chưa bao gồm phí cầu đường, bến bãi - nếu có) được hiển thị ngay trên ứng dụng.

Đặt xe ôm theo giờ trên ứng dụng Grab, giá cả tính ra sao? - 1

Giá tham khảo của dịch vụ đặt xe ôm theo giờ trên Grab.

Lưu ý, dịch vụ này chỉ cho phép di chuyển trong phạm vi thành phố tương ứng với số giờ đã chọn: Khoảng cách tối đa 30km cho gói thuê 2 giờ, và 40km cho gói thuê 4 giờ. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê, khách hàng phải trả thêm phụ phí 45.000 đồng cho mỗi 30 phút hoặc tối đa 5km phát sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tài xế, dịch vụ thuê GrabBike sẽ chỉ hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 22h hằng ngày.

Để sử dụng dịch vụ thuê GrabBike trên ứng dụng Grab, người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng Grab mới nhất và thực hiện các thao tác như sau: Vào phần Xe máy/Bike → chọn Thuê GrabBike/Rent → chọn gói thuê phù hợp với nhu cầu (2 giờ/4 giờ) → nhấn nút Đặt xe/Book.

Thời gian thuê xe được tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Hành khách cần thông báo cho tài xế điểm đến cuối cùng trước khi bắt đầu chuyến xe. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí chuyến xe trước khi chuyến xe bắt đầu. Phí “Xe chờ quá 5 phút” (3.000 đồng) sẽ được áp dụng nếu tài xế xác nhận đã đến điểm đón mà sau 5 phút hành khách chưa xuất hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/dat-xe-om-theo-gio-tren-ung-dung-grab-gia-ca-tinh-ra-sao-5020207911593338.htm

5 mẹo sử dụng Google cho năm học mới: Giải Toán - Lý - Hóa, thuyết trình cực đỉnh

Bên cạnh chuẩn bị các vật dụng cho năm học mới, hãy cùng tham khảo 5 mẹo ứng dụng công cụ công nghệ có thể giúp việc...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giao hàng nhanh thời công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung