Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Android và iOS đang là sự kiện được mong chờ nhất vào nửa cuối năm nay.

Trang Androidpit cho hay, thế hệ Android M sẽ đến với các thiết bị Nexus vào cuối năm nay. Đồng thời, hệ điều hành iOS 9 cũng sẽ được dự kiến ​​xuất xưởng vào mùa thu.

Ngày ra mắt

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 1

Android M được công bố tại Google I / O vào tháng 5 vừa qua. Đây là sự kiện thường niên của Google nhằm giới thiệu các công nghệ và sản phẩm mới của hãng. Phiên bản này dự kiến ​​sẽ được thiết lập trên các dòng máy Nexus trong quý III tới. Giống như các bản cập nhật Android trước đó, ngoài Nexus, các thiết bị khác có thể sẽ mất thời gian khá lâu mới có thể cài đặt được phiên bản mới nhất và lớn nhất này.

Mặt khác, iOS 9 vừa được công bố tại sự kiện WWDC (Hội nghị các nhà phát triển thế giới) của Apple, trước khi thế hệ iPhone tiếp theo được công bố. Được dự kiến ra mắt vào tháng 9 nhưng theo một số tin đồn, iPhone 6S có thể sẽ xuất hiện vào một tháng trước đó.

Tính năng mới của Android

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 2

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Android M là hệ thống cho phép sửa đổi. Điều đó có nghĩa là sẽ không còn ứng dụng yêu cầu truy nhập vào dữ liệu, hình ảnh hoặc mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn; thay vào đó, điều khoản sẽ chỉ xuất hiện khi bạn yêu cầu. Công nghệ này được nhiều chuyên gia đánh giá là bài học từ iOS của Apple.

Android M cũng cung cấp thêm tính năng quét dấu vân tay, giống như iOS, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình để mua cả tất cả các ứng dụng qua Android Pay, thay thế cho Google Wallet. Một chức năng mới khác đó là các liên kết ứng dụng, cho phép tự động mở nội dung X trong ứng dụng Y nếu người dùng cho phép.

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 3

Ngoài ra, Doze – tính năng sử dụng tối ưu năng lượng của Android M góp phần cải thiện thời gian chờ thông qua việc sử dụng các thiết bị dò chuyển động. Ngoài ra, USB-C đi kèm sẽ hỗ trợ sạc máy với tốc độ cao.

Trong hệ điều hành Android M, Google Now trên Tap được xem là thay đổi quan trọng nhất: Google Now có nội dung giống như trong các ứng dụng được lựa chọn. Công cụ này đặc biệt hiệu quả trong Google Tìm kiếm (Google Search) ở mọi ứng dụng.

Các tính năng mới của Apple iOS 9

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 4

Trước đó, iOS 9 được mệnh danh là Báo Tuyết (Snow Leopard), phiên bản OS X của Macbook tuy không được bổ sung nhiều tính năng nhưng hệ điều hành đã được xử lý tối ưu hóa hơn, tuổi thọ pin và hiệu suất cũng được tăng lên. Công nghệ cảm nhận lực cảm ứng (Force Touch) dự kiến ​​sẽ được chuyển từ Watch và MacBook sang iPhone và iPad.

Trong khi phía Android sắp tung ra chế độ đa đăng nhập (Android-style multiple login ) thì iPad của Apple “phản pháo” lại bằng việc cung cấp khả năng chạy hai ứng dụng cùng lúc. Ngoài ra, thương hiệu này cũng hỗ trợ thêm các dịch vụ nổi bật khác: dịch vụ âm thanh Google Now có tên gọi Proactive, kết nối trợ lý ảo Siri vào danh bạ, lịch và ứng dụng Passbook.

Tổng quan Android M vs iOS 9

Việc so sánh Apple và Android là khá khó khăn, giống như khi đang đeo Apple Watch, trải nghiệm trên iPad và sử dụng iPhone, hẳn là bạn sẽ không quan tâm tới Android M hay logo của Samsung nữa. Tuy nhiên, người dùng có thể nhận thấy, 2 hệ điều hành này đang tiến lên 1 bước mới vì biết khai thác các thế mạnh của nhau. Sản phẩm là kết quả của cả 2 bên ý tưởng hứa hẹn sẽ đem lại cho người mua sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn.

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 5

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 6

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 7

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9 - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN