iPhone, iPad chuẩn bị đón nhận iOS 8.4 bản chính thức

Thứ Tư, ngày 10/06/2015 06:01 AM (GMT+7)

Ngày 30/6 tới đây, người dùng có thể cập nhật ngay iOS 8.4 cho iPhone, iPad nếu thiết bị thuộc danh sách được hỗ trợ.

Sự kiện: iPhone 6 Apple, IOS

Bản cập nhật iOS 8.4 sẽ chính thức cho phép người dùng tải về rộng rãi từ ngày 30/6 sau một thời gian dài thử nghiệm. Cũng không ngạc nhiên khi Apple Music sẽ là một trong những ứng dụng nổi bật trên iOS 8.4 mà các nhà phát triển đã phát hiện ra trong quá trình dùng thử.

Cụ thể, ứng dụng Music được Apple làm mới hoàn toàn, giúp cho việc tìm kiếm và quản lý kho nhạc được tiện lợi hơn. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh thông tin cho danh sách các bài nhạc bằng hình ảnh và mô tả của riêng mình. Ngoài ra, mục Recently Added còn được đưa lên trên cùng với nhiều Album Artwork xếp theo hàng ngang.

iPhone, iPad chuẩn bị đón nhận iOS 8.4 bản chính thức - 1

Giao diện ứng dụng Music mới.

Ứng dụng Music trên iOS 8.4 cũng xuất hiện thêm tính năng MiniPlayer, được tích hợp trong Now Playing. Và tính năng tìm kiếm được mở rộng đến nhiều kho nhạc, radio trên toàn cầu.

Mặc dù vậy, ở thời điểm thử nghiệm, iOS 8.4 còn chứa rất nhiều lỗi. Chẳng hạn, không thể sử dụng trợ lý ảo "Siri" để điều khiển iTunes Radio, ứng dụng nghe nhạc có thể bị tắt đột ngột khi người dùng xóa một danh sách nhạc hay xoay thiết bị...

iPhone, iPad chuẩn bị đón nhận iOS 8.4 bản chính thức - 2

Ngay sau khi tung iOS 8.4, Apple cũng sẽ cho phép mọi người dùng thử iOS 9. 

Ngoài ra, tại sự kiện WWDC đang diễn ra, Apple đã công bố iOS 9 và cho biết iOS 9 sẽ có bản dùng thử đầu tiên trong đầu tháng 7 dành cho tất cả những ai có nhu cầu. Hiện tại, iOS 9 cũng đã có phiên bản thử nghiệm nhưng chỉ giới hạn trong các nhà phát triển.

iOS 9 được Apple giới thiệu là sẽ giúp tăng thời lượng pin cho iPhone, iPad và "trợ lý ảo" Siri đã thông minh hơn.

Trước đó, iOS 8.3 trình làng và tương thích với Apple iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3, iPad 4, Apple iPad mini, iPad Air, iPad mini 2, iPad Air 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ năm.

Theo Ngọc Phạm (Apple Insider / Danviet.vn)
sự kiện iPhone 6 Apple
Báo lỗi nội dung