Cửa hàng Google Play âm thầm cung cấp cải tiến đáng giá cho người dùng Android

Sự kiện: Google

Tính năng mới giúp người dùng Android tiết kiệm thời gian khi tải ứng dụng từ cửa hàng Google Play.

Cửa hàng Google Play vừa âm thầm triển khai một tính năng mới cho phép người dùng tải xuống nhiều ứng dụng cùng lúc. Thay vì phải chờ từng ứng dụng tải xong, giờ đây người dùng có thể tải tối đa hai ứng dụng mới đồng thời.

Tính năng này đánh dấu một bước cải tiến so với cách tải ứng dụng truyền thống trên Google Play, vốn chỉ cho phép tải từng ứng dụng một. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm thời gian đáng kể, đặc biệt khi cần tải nhiều ứng dụng có dung lượng lớn.

Google Play đã cho tải 2 ứng dụng cùng lúc.

Google Play đã cho tải 2 ứng dụng cùng lúc.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn một số hạn chế. Theo đó, người dùng không thể tải đồng thời quá hai ứng dụng, và khi chọn tải thêm ứng dụng thứ ba, nó sẽ được chuyển sang danh sách chờ và chỉ bắt đầu tải xuống khi một trong hai ứng dụng đầu tiên đã được cài đặt.

Ngoài ra, tính năng này chỉ áp dụng cho các lượt tải xuống mới. Khi cập nhật ứng dụng hiện có, người dùng vẫn phải tải từng ứng dụng một theo hệ thống hàng đợi.

Lý do Google giới hạn số lượng ứng dụng tải xuống đồng thời là để đảm bảo tốc độ mạng và tránh tình trạng quá tải. Việc tải nhiều ứng dụng cùng lúc có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet của các thiết bị khác trên cùng mạng.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một cải tiến đáng hoan nghênh đối với người dùng Android. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian và mang lại trải nghiệm tải ứng dụng mượt mà hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch vụ quảng cáo Google Ads đang bị lợi dụng để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng - Gadgets360 ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN