Người dùng Google Play không còn lo bị mất tiền với cải tiến này của Google

Sự kiện: Google

Google sẽ tăng cường bảo mật cho cửa hàng Google Play với xác thực sinh trắc.

Google vừa bổ sung tính năng xác thực vân tay hoặc khuôn mặt cho Google Play, nhằm tăng cường bảo mật cho ví điện tử và ngăn chặn các giao dịch trái phép. Hiện tại, người dùng Android đã bắt đầu nhận được thông báo về tính năng mới này.

Để kích hoạt tính năng, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Play, vào Settings (Cài đặt), chọn Purchase Verification (Xác thực mua hàng) và bật tùy chọn Biometric Verification (Xác thực sinh trắc học). Sau đó, cần nhập mật khẩu tài khoản Google để xác nhận thay đổi.

Kích hoạt khả năng bảo mật Google Play bằng xác thực sinh trắc học.

Kích hoạt khả năng bảo mật Google Play bằng xác thực sinh trắc học.

Với tính năng này, mỗi khi thực hiện mua hàng trên Google Play, người dùng sẽ được yêu cầu xác thực bằng vân tay hoặc khuôn mặt thay vì nhập mật khẩu. Điều này giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản Google, đặc biệt là trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Google cho biết tính năng xác thực sinh trắc học sẽ được áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng trên Google Play, bao gồm ứng dụng, trò chơi, sách điện tử, phim ảnh và nhạc. Tuy nhiên, tính năng này có thể hoạt động không đồng nhất trên các ứng dụng của bên thứ ba, tùy thuộc vào việc nhà phát triển có tích hợp hay không.

Công ty cũng cho biết trong vài tuần tới, họ sẽ cho phép người dùng sử dụng xác thực sinh trắc học thay vì nhập mật khẩu cho tất cả các giao dịch mua hàng trên Google Play, không chỉ riêng Google Play.

Đây là một bước tiến quan trọng của Google nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng Android và ngăn chặn các hành vi gian lận. Người dùng nên cập nhật ứng dụng Google Play lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Nguồn: [Link nguồn]

Google ra mắt Chrome Enterprise Premium với khả năng nâng cao bảo mật và quản lý cho doanh nghiệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - TechRadar ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN