Google chi tỷ đô xây dựng hai tuyến cáp quang xuyên đáy biển Thái Bình Dương

Sự kiện: Google

Google vừa công bố việc đầu tư 1 tỷ USD để xây hai tuyến cáp ngầm xuyên Thái Bình Dương.

Google vừa công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD vào dự án Pacific Connect nhằm xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới kết nối Mỹ và Nhật Bản, với mục tiêu nâng cao kết nối kỹ thuật số và mở ra cơ hội kinh doanh mới cho khu vực Thái Bình Dương.

Dự án Pacific Connect này bao gồm hai tuyến cáp:

- Tuyến Proa: Nối liền Nhật Bản, Cộng đồng Quần đảo Bắc Mariana (CNMI) và Guam, dự kiến hoàn thành bởi Tập đoàn NEC.

- Tuyến Taihei: Nối liền Nhật Bản với Hawaii, dự kiến hoàn thành bởi Tập đoàn NEC.

Hai tuyến cáp quang xuyên Thái Bình Dương trong dự án Pacific Connect của Google.

Hai tuyến cáp quang xuyên Thái Bình Dương trong dự án Pacific Connect của Google.

Ngoài ra, Google cũng sẽ mở rộng hệ thống kết nối Đài Loan-Philippines-Mỹ (TPU) hiện có đến CNMI và mở rộng tuyến cáp Tabua đã được công bố trước đó đến Hawaii.

Các tuyến cáp ngầm mới này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao độ tin cậy và khả năng phục hồi trong kết nối kỹ thuật số trên toàn khu vực. Bên cạnh đó giảm độ trễ trên khắp các đảo Thái Bình Dương, góp phần tăng trưởng kinh tế cho các quốc gia trong khu vực.

Thống đốc Cộng đồng Quần đảo Bắc Mariana, ông Arnold I. Palacios, cho biết: "Dự án Pacific Connect phù hợp với tầm nhìn cho một khu vực Thái Bình Dương được kết nối nhiều hơn và tiên tiến hơn về công nghệ. Đây là một hành trình hợp tác sẽ mang lại những cơ hội mới cho các đảo CNMI".

Google cho biết, các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng mạng của họ đã đóng góp đáng kể vào GDP của các quốc gia mà họ kết nối. Ví dụ, một nghiên cứu tập trung vào Nhật Bản cho thấy các khoản đầu tư của Google đã giúp tăng thêm 400 triệu USD vào GDP của đất nước này.

Dự án Pacific Connect là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Google nhằm cải thiện kết nối kỹ thuật số và thúc đẩy phát triển kinh tế trên toàn thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Toàn bộ khách hàng dùng Internet cáp quang của nhà mạng này sẽ được trang bị miễn phí camera an ninh thế hệ mới nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - TechSpot ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN