Cộng đồng mạng tiếc thương '15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau'

Sự kiện: Internet

Cộng đồng mạng đã đồng loạt chia sẻ ảnh thú cưng để bày tỏ sự tiếc thương với đàn chó vừa bị tiêu hủy.

Hình ảnh những chú chó cùng chủ nhân hồi hương trong đại dịch COVID-19, từng gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng.

Từ khuya 9/10, cộng đồng mạng đã chia sẻ "chóng mặt" thông tin về đàn chó ở Cà Mau bị tiêu hủy (theo thông tin lan truyền là 15 con). Đây là những cún cưng cùng một gia đình đi xe máy từ Long An về Cà Mau, từng gây "sốt" mạng xã hội bởi clip đáng yêu, dễ thương được đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua.

Được biết, vụ việc lan truyền từ một đoạn ghi âm do chủ nhân của những chú cún này nói chuyện qua điện thoại với mạnh thường quân, khi được hỏi thăm. Do chủ nhân các chú cún là F0 nên phải cách ly điều trị, còn các chú cún đã bị xử lý theo cách tiêu hủy để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết: "Trao đổi qua Zalo, thấy anh em báo là đã tiêu hủy. Chúng tôi đang yêu cầu địa phương rà soát, báo cáo về các quy định, quy trình thực hiện ra sao...".

Cộng đồng mạng tiếc thương '15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau' - 1

Cộng đồng mạng chia sẻ ảnh thú cưng để bày tỏ sự tiếc thương với đàn chó vừa bị tiêu hủy.

"Câu chuyện đàn con chó đang rầm rộ, ai nuôi chó, yêu động vật sẽ hiểu. Nhà mình nuôi 3 con chó... ta nói nó ăn còn hơn tui gấp 3 lần. Nuôi 3 con chó có đẻ lãi ra đồng nào đâu, nuôi vì yêu thương chúng.

Đi chơi về thấy vết thương là xuýt xoa, hỏi ai đánh con... Chó mà biết trả lời chắc nó cũng nói. Giữ nhà thì vô địch luôn nha, chủ kêu là vọt, đi WC cũng đi theo... Quan điểm của mỗi người khác nhau, nhưng chuyện gì cũng có cách giải quyết", Facebooker Dương Ngọc Thuyền bày tỏ.

Đàn chó trong vụ việc là của vợ chồng anh P.M.H. Trước đó, khoảng 13h ngày 8/10, vợ chồng anh H. cùng vợ chồng người em vợ từ Long An về Cà Mau. Theo anh H., anh quê quán ở Bình Dương nhưng đi làm hồ ở Long An, do dịch bệnh phải nghỉ việc nên vợ chồng anh dắt díu nhau về quê của người em (ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để tránh dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang-tiec-thuong-15-con-cho-bi-tieu-huy-o-ca-mau-50202110108354872.h...

”Mắt thần” đường phố: So sánh quang cảnh ”bình thường mới” và trước đó tại TP.HCM

Đây là những hình ảnh thu được từ camera giám sát của TP.HCM hay còn được mệnh danh là "mắt thần" đường phố.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung