Chỉ cần thấy 2 dấu hiệu này nên thay pin điện thoại ngay để tránh rước hoạ vào thân

Chủ Nhật, ngày 21/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

Sau một thời gian sử dụng điện thoại thì pin bắt đầu có dấu hiệu "chai". Bởi vậy chỉ cần thấy dấu hiệu sau bạn nên thay pin để bảo vệ tuổi thọ của chiếc "dế yêu".

Sự kiện: Công nghệ

Thay pin điện thoại là việc làm cần thiết để giúp thiết bị có thời gian sử dụng dài hơn, hiệu suất hoạt động không bị ảnh hưởng. Đồng thời, thay pin cũng giúp đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng vì pin chai quá mức có thể làm biến dạng điện thoại, thậm chí gây cháy nổ.

Bạn có biết rằng, việc pin iPhone bị chai không chỉ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của điện thoại mà chúng còn làm giảm hiệu năng, độ xung nhịp của điện thoại. Do đó, thay thế pin iPhone là điều cần thiết để chúng ta nâng cao được hiệu năng cũng như tuổi thọ của điện thoại. Thời điểm phù hợp để thay pin cũng rất quan trọng. Thấy những dấu hiệu dưới đây nên thay pin ngay.

Chỉ cần thấy 2 dấu hiệu này nên thay pin điện thoại ngay để tránh rước hoạ vào thân - 1

Thời điểm phù hợp để thay pin điện thoại cũng rất quan trọng. Ảnh minh họa.

Pin sụt nhanh

Theo sự tư vấn của nhà sản xuất thì việc thay pin điện thoại phù hợp nhất là là khi pin điện thoại của các bạn đã bị chai > 35%. Tức là lúc này, dung lượng pin tối đa của iPhone chỉ còn < 65% nữa.

Với thời lượng pin còn dưới 20%, các dòng iPhone 4, 5 sẽ mất khoảng 1h45 – 2h để sạc đầy; dòng iPhone 6 trở lên sẽ mất khoảng 2h30 – 2h45p để sạc đầy. Nếu bạn chỉ sạc từ 30 – 1h mà pin đã đầy 100% thì chứng tỏ pin của điện thoại bạn đã đến lúc phải thay mới.

Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone để nghe gọi, nhắn tin và 1 vài thao tác đơn giản(không chơi game, không vào mạng) mà thời lượng sử dụng chưa được 1 ngày hoặc ngắn hơn, tức là viên pin của bạn đã bị chai.

Khi bạn đã sạc đầy pin 100% không sử dụng hoặc sử dụng rất ít nhưng pin vẫn tụt đều đều, xuống 80%, 60%,…Khi pin còn 20% chưa kịp dùng thì đột nhiên “tắt ngủm”.

Điện thoại nóng

Bên cạnh đó khi nhìn mặt lưng iPhone bị gồ lên chứng tỏ pin đã bị chai rất nặng và có thể gây cháy nổ. Bạn cần thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Khi sử dụng điện thoại iPhone được một thời gian, bạn cảm thấy "dế yêu" mình nóng bất thường, lâu lâu màn hình cảm ứng cứ "trơ đứng" hoặc nặng hơn là điện thoại tự động tắt nguồn. Đã đến lúc kiểm tra pin và thay pin cho iPhone.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chi-can-thay-2-dau-hieu-nay-nen-thay-pin-dien-thoai-ngay-a509074.html

Sẽ rất tiếc nếu bạn sử dụng iPhone mà không biết 5 mẹo sau

Bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 mẹo hay khi sử dụng iPhone, giúp tăng hiệu suất công việc và kéo dài thời lượng...

Theo Hải Vân (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung