Chatbot AI tỷ đô bị cáo buộc ăn cắp nội dung và nói dối

Sự kiện: Công nghệ AI
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một chatbot AI trị giá 1 tỷ USD vướng vào cáo buộc ăn cắp nội dung và đưa tin sai lệch.

Theo TechSpot, chatbot AI Perplexity được định giá hơn 1 tỷ USD và được nhiều người dùng yêu thích, đang đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về việc ăn cắp nội dung và đưa tin sai lệch.

Theo Forbes, Perplexity đã sử dụng một công cụ mới để viết lại các bài báo của họ với cách diễn đạt gần như giống hệt và thậm chí sao chép nguyên văn một số đoạn. Wired cũng cáo buộc Perplexity tóm tắt các câu chuyện không chính xác và thiếu nguồn trích dẫn đáng tin cậy.

Chatbot Perplexity đang bị cáo buộc nói dối và sao chép trái phép nội dung.

Chatbot Perplexity đang bị cáo buộc nói dối và sao chép trái phép nội dung.

Đặc biệt, Wired còn chỉ ra rằng Perplexity đã phớt lờ giao thức Robots Exclusion Protocol, một tiêu chuẩn web được chấp nhận rộng rãi, để thu thập dữ liệu từ các trang web mà nhà điều hành không muốn bot truy cập.

Forbes đã gửi thư đe dọa kiện Perplexity vì "cố ý vi phạm" bản quyền của họ. Vụ việc này đang gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức và pháp lý liên quan đến việc sử dụng nội dung trực tuyến của AI.

Mặc dù được CEO Jensen Huang của Nvidia khen ngợi và sử dụng hàng ngày, nhưng những cáo buộc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Perplexity. Liệu chatbot này có thể vượt qua khủng hoảng này và tiếp tục phát triển hay không, vẫn còn là một câu hỏi mở.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong bối cảnh AI đang là xu hướng của ngành công nghệ, vừa có thêm một tân binh lộ diện nhằm cạnh tranh với GPT-4 và Gemini 1.5 Pro.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN