AI làm y tá chăm sóc sức khỏe, giá rẻ hơn phòng khám

Sự kiện: Công nghệ AI
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nvidia đã hợp tác với Hippocrates AI để cung cấp dịch vụ y tá AI với giá chỉ 9 USD (229.000 đồng) mỗi giờ.

Nvidia muốn tận dụng khả năng của các y tá AI để đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân thông qua các cuộc gọi video thời gian thực. Để chứng minh cho tiềm năng của y tá AI, Nvidia đã đưa ra một ví dụ về y tá AI có tên Rachel thông báo cho bệnh nhân về cách dùng penicillin đúng cách. Sau đó, Rachel nói rằng cô sẽ đưa ra tất cả các hướng dẫn cần thiết cho bác sĩ thực sự của bệnh nhân.

AI làm y tá chăm sóc sức khỏe, giá rẻ hơn phòng khám - 1
Mức phí 229.000 đồng/giờ được cho là rẻ hơn so với nhiều phòng khám.

Phân tích các sản phẩm y tá AI của Hippocrates AI được thiết kế chuyên về các lĩnh vực khác nhau. Họ làm việc cả trong lĩnh vực, từ sàng lọc nội soi cho đến các vấn đề liên quan đến ung thư vú. Tất cả điều này có thể thực hiện với chi phí thấp hơn so với đi khám thực tế. Mặc dù điều này gây ra nhiều mối lo ngại nhưng Hippocrates AI báo cáo rằng y tá AI làm tốt hơn y tá thực sự ở một số khía cạnh, tuy nhiên công ty cũng tuyên bố rằng các y tá được đào tạo bằng AI không có các khả năng cần thiết để chẩn đoán.

Sự hợp tác giữa hai công ty diễn ra vào thời điểm đặc biệt nhạy cảm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cục Thống kê Lao động Mỹ, quốc gia Hippocrates AI đặt trụ sở chính, ghi nhận năm 2023 chứng kiến ​​hơn 32.000 cuộc đình công của y tá, “chiếm 1/4 tổng số cuộc đình công lớn” trong nước.

Tùy thuộc bệnh mà bệnh nhân có thể tìm các y tá AI phụ trách lĩnh vực khác nhau.

Tùy thuộc bệnh mà bệnh nhân có thể tìm các y tá AI phụ trách lĩnh vực khác nhau.

Mối quan hệ hợp tác với Hippocrates AI chỉ là một phần nhỏ trong các thông báo mới đây của Nvidia, nơi công ty cũng tung ra chip AI mới và thiết lập mối quan hệ đối tác với Google. Tất cả điều này cho thấy Nvidia đang ngày càng đặt mục tiêu trở thành một công ty điển hình trong thế giới AI.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà phát triển AI đã phối hợp với các bệnh viện xây dựng bộ dữ liệu khổng lồ lên tới 4,26 triệu ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh - Gizmodo ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN