Xuất hiện mô hình AI mạnh hơn cả GPT-4 và Gemini Pro

Sự kiện: Công nghệ AI

Trong bối cảnh AI đang là xu hướng của ngành công nghệ, vừa có thêm một tân binh lộ diện nhằm cạnh tranh với GPT-4 và Gemini 1.5 Pro.

Startup công nghệ Anthropic vừa giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của mình mang tên Claude 3.5 Sonnet. Mô hình này được đánh giá là nhanh gấp đôi phiên bản trước đây và có khả năng vượt trội so với GPT-4 của OpenAI và Gemini 1.5 Pro của Google trong nhiều tác vụ khác nhau.

Claude 3.5 Sonnet có thể viết và dịch mã, xử lý quy trình làm việc phức tạp, diễn giải biểu đồ, trích xuất văn bản từ hình ảnh, hiểu ngôn ngữ hài hước và viết theo phong cách tự nhiên nhất có thể.

Bảng so sánh sức mạnh của Claude 3.5 Sonnet so với các đối thủ khác trên thị trường AI.

Bảng so sánh sức mạnh của Claude 3.5 Sonnet so với các đối thủ khác trên thị trường AI.

Điểm đặc biệt của Claude 3.5 Sonnet là tính năng Artifacts, cho phép người dùng xem và tương tác trực tiếp với kết quả trong ứng dụng. Ví dụ, khi yêu cầu mô hình thiết kế, người dùng có thể xem và chỉnh sửa hình ảnh ngay trong ứng dụng; hoặc khi yêu cầu viết email, người dùng có thể chỉnh sửa email đó mà không cần sao chép sang phần mềm khác.

Anthropic dự kiến sẽ hoàn thiện mô hình Claude 3.5 vào cuối năm nay và phát hành thêm hai phiên bản là Claude 3.5 Haiku và Claude 3.5 Opus.

Trước đó, Anthropic đã tập trung phát triển các sản phẩm AI cho doanh nghiệp, nhằm giúp các công ty tập trung kiến thức, tài liệu và công việc một cách an toàn trong một không gian chung.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc sử dụng các công cụ AI tràn lan, vô tội vạ sẽ khiến môi trường bị ảo hóa, gây hạn chế khả năng sáng tạo và ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - The Verge ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN